Tổ chức HĐXH Người Việt Trẻ http://www.nguoiviettre.org.vn

HOA YÊU THƯƠNG VÀ NHỮNG KỶ NIỆM
20.03.2013

Chương trình "Hoa Yêu Thương 2013" tuy đã kết thúc nhưng nó để lại nhiều tình cảm đẹp, nhiều kỉ niệm khó quên trong lòng các bạn TV_TNV của Người Việt Trẻ MN. Và bây giờ chúng ta hãy cùng đọc và cảm nhận những tình cảm ấy qua bài viết của bạn Quốc Thọ( Tìm Chốn Bình Yên) :

"HOA YêU THƯƠNG Và NHỮNG KỈ NIỆM"Chương trình “Hoa Yêu Thương” cũng đã qua gần 1 tuần và những mệt mỏi sau những đêm thức trắng không còn nữa. Mà giờ đây, còn đọng lại trong tôi là những cuộc nói chuyện vu vơ với những cái ngáp ngắn ngáp dài vì thiếu ngủ, những gương mặt hốc hác vì kiệt sức, những buổi sáng dậy sớm chạy xe bon bon trên đường khi mọi người còn yên giấc, những đôi bàn tay thoăn thoắt gói và cắm hoa như những con ong chăm chỉ, những bữa cơm chay đầy ắp tiếng cười, những lời gọi mời, rao bán hoa trên đường phố tấp nập và những thân xác tiều tụy vì phải đi giao hoa dưới cái nắng Sài Gòn gay gắt…. Tất cả những niềm vui, những ký ức đó giờ đây đã trở thành những kỷ niệm không thể nào phai trong tôi cũng như trong các bạn thành viên, tình nguyện viên(TV_TNV) của Người Việt Trẻ MN.

Ai cũng biết 8/3 là ngày của phụ nữ_ ngày mà các bạn được vui chơi bên bạn bè, người thân, được nhận những đóa hoa, những món quà xinh xắn. Nhưng đối với các bạn nữ là TV_TNV của Người Việt Trẻ MN thì đó là một điều xa xỉ, các bạn không dành khoảng thời gian quý giá này cho hạnh phúc của riêng mình, mà lao vào lăn xả với chương trình “Hoa Yêu Thương”_Chương trình bán hoa gây quỹ HĐXH của Người Việt Trẻ MN. 

Các bạn biết không ? Vì công việc khá nhiều nên có nhiều bạn một ngày chỉ chợp mắt được hai ba tiếng , để rồi khi chương trình kết thúc thân hình trở nên tiều tụy và nói không ra tiếng. Cũng có những bạn suốt ngày ở ngoài đường để rao bán những bó hoa, lẵng hoa được làm ra từ bàn tay khéo léo của những người thợ nghiệp dư như chúng tôi. Rồi những bạn suốt ngày gọi điện, tính toán mua hoa, giao hàng và nhiều khi chẳng biết đang làm gì. Càng không thể quên những chàng trai, cô gái đã xông pha ra các nẻo đường của thành phố để giao những đơn hàng bất kể trưa nắng hay sáng sớm. Vất vả là thế nhưng mỗi khi nhận được điện thoại đặt hàng, hay tin từ tiền tuyến báo về đã bán hết hoa là những gương mặt thiếu ngủ nơi hậu phương lại trở nên tươi tỉnh và tràn đầy sức sống.

Vâng! Có lẽ sự thương yêu từ cái tên của chương trình đã cho chúng tôi, những con người nhỏ bé vượt qua được giới hạn của bản thân, vượt qua những khó khăn để hoàn thành chương trình một cách tốt đẹp. “Hoa Yêu Thương”_ chỉ với 3 chữ nhưng ẩn chứa nhiều ý nghĩa, chương trình không chỉ là gửi gấm những yêu thương từ người con gửi tới mẹ, gửi tới chị hay người yêu, mà nó còn trao gửi tấm lòng của chúng tôi, những TV_TNV của Người Việt Trẻ MN đến những mảnh đời bất hạnh qua phần lợi nhuận ít ỏi tích góp được sau chương trình này. Đó là động lực to lớn đã cổ vũ tinh thần, giúp chúng tôi hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Khi ngày 8/3 đã kết thúc, trở về với cuộc sống thường ngày thì đâu đó vẫn còn lại những tiếc nuối vu vơ về những kỷ niệm đã qua, những hơi thở mệt nhọc, những cái lưng ướt đẫm mồ hôi, những đôi mắt lờ đờ vì mệt mỏi nhưng không hề có một tiếng than hay nản lòng mà thay vào đó là những nụ cười, những lời thăm hỏi, động viên nhau. Thế mới biết, niềm vui và tình thương yêu không phải chỉ có nhận lấy mà còn là cho đi. Hãy cho đi những gì bạn có thể, dành chỗ trống để nhận được nhiều hơn như thế nữa !

Tôi thầm cảm ơn Người Việt Trẻ MN đã tạo điều kiện để tôi tham gia chương trình này, để tôi có được những kỷ niệm khó phai bên những người bạn mới. Cảm ơn những khách hàng đã ủng hộ chúng tôi trong suốt chương trình. Và đặc biệt cảm ơn các Thầy chủ trì, các cô chú, anh chị Phật Tử chùa Phổ Minh đã động viên, làm hậu phương vững chắc để Người Việt Trẻ MN hoàn thành xuất sắc chương trình “Hoa Yêu Thương 2013”. Hẹn gặp lại mọi người ở chương trình “Hoa Yêu Thương 2014” hoành tráng hơn và thành công rực rỡ hơn.

Quốc Thọ (TNV NVTMN)


URL của bản tin này::http://www.nguoiviettre.org.vn/modules.php?name=News&op=viewst&sid=534

© Tổ chức HĐXH Người Việt Trẻ contact: nvt@nguoiviettre.org.vn