ENGLISH
Tin tức » Nhóm tin về HĐXH & Tình nguyện » Cuộc Sống Tình Nguyện 22.04.2018 13:28

Đăng ký sử dụng dịch vụ hosting gia re, thiet ke website, sua chua dien nuocsửa đường ống nước được nhiều người bình chọn và tin dùng.

Tình Nguyện Kiểu.........Ích Kỷ
16.06.2009 22:23

Xem hình
Hãy để màu áo xanh tình nguyện mang đúng ý nghĩa của nó, teen nhé! (ảnh minh hoạ)
Bạn nghĩ sao nếu trong một buổi đi từ thiện tại làng trẻ nhiễm chất độc màu da cam, bạn “trót nghe” thấy một người trong nhóm tình nguyện của mình “thổ lộ” rằng: “Nếu không vì profile đi du học của tao bắt phải có mấy cái hoạt động tình nguyện chết tiệt, thì còn lâu tao mới đi đến mấy cái chỗ toàn quái thai như thế này!”Tình nguyện vì mục đích cá nhân


Bạn nghĩ sao nếu trong một buổi đi từ thiện tại làng trẻ nhiễm chất độc màu da cam, bạn “trót nghe” thấy một người trong nhóm tình nguyện của mình “thổ lộ” rằng: “Nếu không vì profile đi du học của tao bắt phải có mấy cái hoạt động tình nguyện chết tiệt, thì còn lâu tao mới đi đến mấy cái chỗ toàn quái thai như thế này!”


Những lời nói kinh khủng như vậy được thốt ra từ một cô học sinh đang học lớp 11. Hoá ra, cô nàng tham gia đi tình nguyện cũng chỉ vì bảng thành tích cá nhân, nhằm apply học bổng vào một trường đại học tại Mỹ.


N. hiện đang làm biên tập cho một tờ báo trong trường đại học. Là tân sinh viên, nhằm muốn lấy danh tiếng với các thầy
cô trong khoa cũng như với các bạn sinh viên, N. phát động một cuộc ủng hộ sinh viên nghèo vượt khó trong trường. Nhờ hoạt động từ thiện này mà các bạn sinh viên khó khăn đều nhận được khoản trợ cấp, giúp các bạn giảm bớt gánh nặng tiền học. Chuyện tốt đẹp của N. cũng chẳng có gì đáng kể nếu như cậu chàng không rêu rao, đánh bóng bản thân mình, kể công mình trên blog và diễn đàn cứ như thể “Nếu không có N., thì những sinh viên kia chết đói hết rồi!” vậy.


Chưa hết, cậu ta còn đòi nhà trường làm bằng chứng nhận mình là người đã khởi xướng, tham gia phát động, ủng hộ tình nguyện, cùng cúp pha lê danh dự (!?).

Đến đây thì cũng đành bó tay. Vẫn biết rằng, N. làm việc tốt, thì đáng hoan nghênh, ủng hộ. Nhưng cũng đâu cần phải tự tung hô, lăng xê bản thân như vậy?


Tình nguyện vì “đua” theo phong trào


Chả là, cô nàng G. đang “in love” với P. - cậu bạn trưởng nhóm tình nguyện ở trường đại học. Vậy là G. nhanh chóng lên kế hoạch tham gia nhóm tình nguyện kiểu “spider girl” nhằm kết thân với P.


Hôm đó nhóm tình nguyện đi quyên góp ủng hộ tiền cho trẻ em phẫu thuật hở hàm ếch. Vậy là cô nàng cũng “bám càng” đi theo P. và ủng hộ tới phân nửa số tiền cần quyên góp. Việc làm này thật đáng hoan nghênh, nhưng khi vừa trao tiền cho các em xong, ra đến cổng, không hiểu nhỡ mồm hay làm sao mà G. chợt thầm thì với cô bạn thân: “Chẳng qua là vì P. thôi, chứ bỏ ra một đống tiền cho bọn trẻ con không liên quan làm gì thế!”. Ai mà nghe được chắc chỉ có… ngất!


Chuyện “spider-girl” câu tình đã đành, có một số người lại thích đi tình nguyện kiểu theo hứng, đi cho biết, để rồi cứ ngồi than thở rất thiếu tôn trọng người khác.


H. được bạn thân rủ đi chạy bộ từ thiện. “Hồn nhiên như cô tiên”, dù đã được báo trước là phải đi chạy bộ, H. vẫn mặc nhiên đi… guốc. Tất nhiên, cô nàng chẳng thể chạy nổi đến nửa vòng hồ. Về nhà, H. bắt đầu lên cơn than thở: “Tưởng chạy từ thiện như thế nào, chứ biết trước như thế này thì ở nhà ngủ cho khoẻ!”. Lần khác tới thăm trẻ em nhiễm chất độc màu da cam, trước lúc về, H. còn “khéo miệng” thổ lộ thêm với cả nhóm một câu “xanh rờn”: “Mệt quá đi mất! Thôi, đi một lần cho biết rồi lần sau nhớ cả đời không bao giờ quay lại đây nữa. Kinh ơi là kinh! Đêm về mất ngủ mất.”
Hoạt động tình nguyện không mang đến lợi lộc gì nhưng chỉ cần nghĩ đến niềm vui sướng của những em nhỏ mồ côi khi bạn đến làng SOS chơi, hay nụ cười ấm áp của những con người có hoàn cảnh khó khăn… đã khiến nhiều bạn có lòng nhân ái háo hức lắm rồi. Họ làm việc tốt mà không cần ai phải biết đến, khen ngợi hay quảng cáo rầm rộ.
Việc mang lòng tốt ra để đánh đổi cho mục đích cá nhân thật không tốt đẹp chút nào. Vậy mà đối với một số bạn cứ ảo
tưởng về hoạt động tình nguyện, từ thiện như cái “mác tự sướng” to oành mỗi khi hè đến.

NVTO (Theo kênh14) Bản để in  Lưu dạng file  Gửi tin qua email

#3 - machnhutien | machnhutien@gmail.com | 12.8.2009
Tôi thật sự thấy shock khi đọc những suy nghĩ của các bạn 9X bây giờ, thật quá ích kỉ và vô tâm với những con người bất hạnh trước mắt mình. Thật đáng thất vọng cho những người luôn tự cho mình là tài giỏi, năng động, biết nắm bắt cơ hội...mà lại không có trái tim đồng cảm với những số phận không được may mắn bằng mình. Tình nguyện giúp đỡ những người khó khăn như là cách bạn thể hiện sự quan tâm đến mọi người, rằng bạn có một trái tim biết yêu thương, biết chia sẻ, còn nếu lấy đó làm lợi cho cá nhân mình thì thật là vô tâm và vô cảm.
#2 - lehongquan | lehongquan.lehongquan@yahoo.com | 3.7.2009
toi nghi hoat dong tinh nguyen rat can thiet va bo ich voi cac ban sinh vien.Nhung tham gia tinh nguyen phai co mot lituwuong,mot muc dich cao dep xuaat phat tu tam long bao dung,nhan dao cua chung ta chu ko phai vi 1 muc dich ca nhan.That dang phe phan cho nhung ban sinh vien trong bai viet da qua ich ki,vo tam.
#1 - tuyliph | tuyliph@gmail.com | 22.6.2009
Tôi cảm thấy buồn cho suy nghĩ của một số bạn trẻ hiện nay. Vốn dĩ trong bản thân các bạn đã không có tình yêu thương đồng loại. Tại sao lại dùng những hoạt động từ thiện để phục vụ cho lợi ích của bản thân vậy. Bạn hãy coi hoạt động từ thiện như một sự chia sẻ hãy vui với niềm vui của những người bất hạnh và hãy đau với nỗi đau mà họ đang gánh chịu. Đồng tiền cũng đáng quý thật đấy nhưng những con người bất hạnh đó họ cần sự chia sẻ và cảm thông của bạn hơn. Nếu đi làm từ thiện vì mục đích thì tốt hơn là bạn không nên làm.

Gửi ý kiến của bạn
Tên bạn:
Email:
Thảo luận


Những bản tin khác:
Khúc hát tháng Ba [26.03.2010 00:37]
Như một lời cảm tạ [24.06.2009 22:57]Lên đầu trang
 Trang chủ Sản phẩm từ thiện 

HÃY KÍCH ĐÚP VÀO TỪNG HÌNH SẢN PHẨM ĐỂ XEM ẢNH TO HƠN.

Quý khách sử dụng sản phẩm của chúng tôi có thể tuyệt đối yên tâm:
- Chất lượng hoàn hảo, giá cả hợp lý
- Đặc biệt: toàn bộ số tiền thu được sẽ được Người Việt Trẻ sử dụng để giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn.

Trân trọng cảm ơn sự ủng hộ của quý vị và các bạn! Mọi thắc mắc xin vui lòng Liên hệ
 Liên kết bạn bè 

Người Việt trẻ
Tuổi trẻ làm theo lời Bác
Diễn đàn Olympia
Mạng thông tin tình nguyện VN
Mạng thông tin tình nguyện VN
Tình nguyện trẻ
Trái tim thiên thần
Trao đổi logo của bạn với chúng tôi?
 Tin mới nhận 
KẾ HOẠCH CÙNG EM ĐẾN LỚP 2017
Người tốt việc tốt: Cô gái 10 năm miệt mài làm việc thiện
KẾ HOẠCH CUỘC THI “ĐI TÌM CHIẾN BINH TÌNH NGUYỆN” Lần 2 - Năm 2017
THƯ CHÚC MỪNG 10 NĂM THÀNH LẬP
"Cho con chơi đi, con không cần quà"
Thư ngỏ chương trình CUNGF EM ĐẾN LỚP 2015
MỜI TÀI TRỢ "HÀNH TRÌNH TAM GIANG - KHƠI SÁNG TRÍ THỨC" 2015
MỜI THAM DỰ CUỘC THI VIẾT CV TIẾNG ANH “FROFILE ẤN TƯỢNG”
Thông báo tuyển tình nguyện viên Hành trình Đỏ 2015
Gom niềm vui cho người nghèo
THƯ CHÚC TẾT 2015 CỦA CHỦ TỊCH NGƯỜI VIỆT TRẺ
ẤM ÁP XUÂN BIÊN GIỚI 2015 TẠI BÙ ĐỐP-BÌNH PHƯỚC
NVTMN CHUNG TAY MANG “XUÂN BIÊN GIỚI 2015” VỀ VỚI ĐỒNG BÀO KIÊN GIANG
Chợ phiên thanh niên & Đêm nhạc gây quỹ
[NVTMT] Chương trình XUÂN ẤM YÊU THƯƠNG
 Đăng ký nhận tin 
Email của bạn

Định dạng tin

 Hỗ trợ trực tuyến 
Liên hệ qua Yahoo Messenger
Chủ tịch NVT

Liên hệ qua Yahoo Messenger
NVT miền Bắc

Liên hệ qua Yahoo Messenger
NVT miền Trung

Liên hệ qua Yahoo Messenger
NVT miền Nam

Liên hệ qua Yahoo Messenger
Về Website
 Truy cập Website 
 Khách: 001
 Thành viên: 000
 Tổng cộng 001
 Hits 000095417
Trang chủ   |    Tin tức   |    Diễn đàn trao đổi   |    Hình ảnh   |    Liên hệ BQT
Copyright © 2006 - 2008 NGUOIVIETTRE.ORG.VN
Thông tin BQT | Chính sách & Quy định | Hợp tác
Tài trợ bởi Nhà tài trợ
Cổng thông tin hỗ trợ hoạt động xã hội, từ thiện & kết nối giới trẻ
Thực hiện bởi: Tổ chức HĐXH Người Việt trẻ
Liên lạc: nvt@nguoiviettre.org.vn hoặc "Bấm vào đây". Site xây dựng trên nền NukeViet-PHP