ENGLISH
Tin tức » Nhóm tin về Đời sống giới trẻ » Chuyên mục Tổng hợp 21.04.2018 22:34

Đăng ký sử dụng dịch vụ hosting gia re, thiet ke website, sua chua dien nuocsửa đường ống nước được nhiều người bình chọn và tin dùng.

SAO HÁT TỪ THIỆN
16.07.2010 00:34

Xem hình
Đoan Trang "chắc giá" 3 triệu.
Sau mỗi lần tổ chức, người ta lại "ngộ" ra ai hát từ thiện thật, ai nửa vời và ai chẳng bao giờ làm từ thiện cả.

Hát từ thiện "để gió cuốn đi"

     "Từ thiện" theo đúng nghĩa của hai chữ này là chẳng để làm gì cả, còn nói theo cách của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn là "để gió cuốn đi". Tuy nhiên, xét trên thực tế, hát từ thiện cũng có nhiều cái lợi.


Cái lợi đầu tiên là khán giả. Hát từ thiện trực tiếp trên truyền hình thì hình ảnh của ca sĩ sẽ đến được với hàng triệu người xem. Hát trong những sô diễn ở các khu công nghiệp chế xuất lại có lượng khán giả gần chục ngàn chỉ gồm những công nhân. Những sô phục vụ sinh viên thì lượng fan không chỉ lớn mà còn vô cùng cuồng nhiệt. Hát phục vụ các trường cai nghiện lắm khi có tới một ngàn học viên cổ vũ.

     Thử so sánh với những ca sĩ được xếp hạng "trên trời" như Đức Tuấn, chưa thành ngôi sao đã tuyên bố chỉ hát cho khán giả có tiền, làm sao mơ được đứng trước 10.000 người? Nhạc của Đức Tuấn khó bước ra không gian rộng bởi lẽ lẽ 80% dân số Việt Nam là những người lao động chân tay.


Hơn thế, hát từ thiện ca sĩ thấy vui và bớt áp lực. Ngọc Sơn nổi tiếng tưng tửng từ trên sân khấu đến ngoài đời nhưng lại một người rất tỉnh táo khi đi làm việc thiện. Hiện nay, mỗi tháng Ngọc Sơn trích 30 triệu từ thu nhập để góp vào Quỹ từ thiện của báo Công An. Cuối năm 2005, Ngọc Sơn nhận bằng khen của Ủy ban Mặt trận dân tộc tổ quốc TP. HCM và kỷ niệm chương của Báo Công an TP. HCM vì những thành tích giúp đỡ người nghèo. Được ghi nhận cũng là một cái vui của việc làm từ thiện.


     Đôi khi những người nổi tiếng hay thét giá, làm mưa làm gió với các bầu sô lại có nhiều đóng góp. Mỗi năm Đan Trường trích 50 triệu xây nhà tình nghĩa tình thương. Thanh Thảo từng khuyên nhà tổ chức dời ngày làm sô từ thiện để cô có thể về kịp tham gia. Jimmi Nguyễn sẵn sàng móc tiền bồi dưỡng ban nhạc riêng của mình để tiết mục không thay đổi chất lượng v.v..

Từ thiện cũng dăm bảy cách!


     Gần đây, rất nhiều sô ca nhạc kết hợp từ thiện diễn ra khắp nơi. Nhiều như vậy nên từ thiện cũng có dăm bảy đường và ca sĩ hát phục vụ cũng "ngộ" ra dăm bảy kiểu đòi hỏi. CLB Phóng viên VH-VN thuộc Hội Nhà Báo TP. HCM thường tổ chức những đêm biểu diễn tại các trường cai nghiện. Nguyên tắc tổ chức dựa trên tinh thần tự nguyện cống hiến. Có lần, CLB mời ca sĩ Hương Lan thì chị yêu cầu rất nhỏ nhẹ là ... cấp riêng một chiếc xe để tiện di chuyển. Dĩ nhiên, CLB đành trả lời rất thật: "Tụi em chỉ có xe lớn đi chung, còn xe nhỏ chỉ có chiếc của... phó chủ tịch UBND thôi!". Sau đó ca sĩ Hương Lan phải cho người giải thích là chị mới mổ xong không tiện đi lại. Ốm dậy, không ai ép Lan Hương đi hát,nhưng đòi hỏi xe riêng như vậy thì cũng là cách từ chối khéo!
     Nhiều công ty tổ chức những sự kiện (event) dưới hình thức từ thiện nên ca sĩ vẫn đòi cátsê như giá hội nghị khách hàng. Nếu sô từ thiện có truyền hình trực tiếp, nhiều ca sĩ lấy số tiền cátsê đó đóng góp trở lại cho BTC. Xem ra hình thức này giúp hai bên đều thoải mái. Bên không mang tiếng ép giá vì từ thiện, bên được tiếng nghĩa cử cao đẹp, không ai mắc nợ ai.

     Thế nhưng nhiều chương trình từ thiện đích thực vẫn bị "chém" giá như thường. Trong giới nghệ sĩ, ai cũng biết Việt Trinh làm từ thiện và được rất nhiều nghệ sĩ ủng hộ nhiệt tình. Vậy mà Việt Trinh vẫn bị một ngôi sao trẻ, nổi tiếng con nhà giàu, "chém" giá 6 triệu, không bớt. Không dám kỳ kèo sợ "sao" giận, Việt Trinh phải người bắn tiếng mới được bớt vài triệu gọi là... hữu nghị.


Mới đây, một tờ báo đứng ra tổ chức đêm nhạc Chào mừng Đại hội Đảng tại khu công nghiệp Tân Tạo với dàn ca sĩ sáng ngời. Tất cả nghệ sĩ tham dự không ai đòi hỏi cátsê, còn tờ báo nọ cũng bồi dưỡng mỗi người 1 triệu để họ không bị thiệt thòi. Riêng Đoan Trang khăng khăng "treo" đúng giá 3 triệu, nhất định không bớt bởi giá đó đã... "rẻ lắm rồi". Vé đã in, quảng cáo đã treo nên nhà tổ chức đành ngậm ngùi chấp nhận. Sau khi diễn xong, hình như biết mình quá đáng, Đoan Trang gọi điện giải thích một cách ngây thơ rằng lấy giá 3 triệu vì... sợ nhầm giá thấp như một vài event trước. Tinh thần "thà chém lầm còn hơn bỏ sót" của Đoan Trang quả chẳng hợp chút nào với việc làm từ thiện.

       Sau mỗi lần tổ chức, các cá nhân và đơn vị lại "ngộ" ra ai là người từ thiện thật, ai nửa vời. Người ta cũng nhanh chóng nhận ra những người chẳng bao giờ làm từ thiện, trong đó có rất nhiều ngôi sao hàng đầu. Nghĩ cho cùng, làm từ thiện vẫn là sự tự nguyện của mỗi người...NVTO (Theo VNN) Bản để in  Lưu dạng file  Gửi tin qua email


Gửi ý kiến của bạn
Tên bạn:
Email:
Thảo luận


Những bản tin khác:
Níu giữ mầm sống [28.11.2009 19:02]Lên đầu trang
 Trang chủ Sản phẩm từ thiện 

HÃY KÍCH ĐÚP VÀO TỪNG HÌNH SẢN PHẨM ĐỂ XEM ẢNH TO HƠN.

Quý khách sử dụng sản phẩm của chúng tôi có thể tuyệt đối yên tâm:
- Chất lượng hoàn hảo, giá cả hợp lý
- Đặc biệt: toàn bộ số tiền thu được sẽ được Người Việt Trẻ sử dụng để giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn.

Trân trọng cảm ơn sự ủng hộ của quý vị và các bạn! Mọi thắc mắc xin vui lòng Liên hệ
 Liên kết bạn bè 

Người Việt trẻ
Tuổi trẻ làm theo lời Bác
Diễn đàn Olympia
Mạng thông tin tình nguyện VN
Mạng thông tin tình nguyện VN
Tình nguyện trẻ
Trái tim thiên thần
Trao đổi logo của bạn với chúng tôi?
 Tin mới nhận 
KẾ HOẠCH CÙNG EM ĐẾN LỚP 2017
Người tốt việc tốt: Cô gái 10 năm miệt mài làm việc thiện
KẾ HOẠCH CUỘC THI “ĐI TÌM CHIẾN BINH TÌNH NGUYỆN” Lần 2 - Năm 2017
THƯ CHÚC MỪNG 10 NĂM THÀNH LẬP
"Cho con chơi đi, con không cần quà"
Thư ngỏ chương trình CUNGF EM ĐẾN LỚP 2015
MỜI TÀI TRỢ "HÀNH TRÌNH TAM GIANG - KHƠI SÁNG TRÍ THỨC" 2015
MỜI THAM DỰ CUỘC THI VIẾT CV TIẾNG ANH “FROFILE ẤN TƯỢNG”
Thông báo tuyển tình nguyện viên Hành trình Đỏ 2015
Gom niềm vui cho người nghèo
THƯ CHÚC TẾT 2015 CỦA CHỦ TỊCH NGƯỜI VIỆT TRẺ
ẤM ÁP XUÂN BIÊN GIỚI 2015 TẠI BÙ ĐỐP-BÌNH PHƯỚC
NVTMN CHUNG TAY MANG “XUÂN BIÊN GIỚI 2015” VỀ VỚI ĐỒNG BÀO KIÊN GIANG
Chợ phiên thanh niên & Đêm nhạc gây quỹ
[NVTMT] Chương trình XUÂN ẤM YÊU THƯƠNG
 Đăng ký nhận tin 
Email của bạn

Định dạng tin

 Hỗ trợ trực tuyến 
Liên hệ qua Yahoo Messenger
Chủ tịch NVT

Liên hệ qua Yahoo Messenger
NVT miền Bắc

Liên hệ qua Yahoo Messenger
NVT miền Trung

Liên hệ qua Yahoo Messenger
NVT miền Nam

Liên hệ qua Yahoo Messenger
Về Website
 Truy cập Website 
 Khách: 003
 Thành viên: 000
 Tổng cộng 003
 Hits 000094432
Trang chủ   |    Tin tức   |    Diễn đàn trao đổi   |    Hình ảnh   |    Liên hệ BQT
Copyright © 2006 - 2008 NGUOIVIETTRE.ORG.VN
Thông tin BQT | Chính sách & Quy định | Hợp tác
Tài trợ bởi Nhà tài trợ
Cổng thông tin hỗ trợ hoạt động xã hội, từ thiện & kết nối giới trẻ
Thực hiện bởi: Tổ chức HĐXH Người Việt trẻ
Liên lạc: nvt@nguoiviettre.org.vn hoặc "Bấm vào đây". Site xây dựng trên nền NukeViet-PHP