ENGLISH
Tin tức » Nhóm tin về HĐXH & Tình nguyện » Tin Hoạt động - Các CLB - Dự án 21.04.2018 22:23

Đăng ký sử dụng dịch vụ hosting gia re, thiet ke website, sua chua dien nuocsửa đường ống nước được nhiều người bình chọn và tin dùng.

Thanh niên, tình nguyện cả nước kỷ niệm đại lễ 1000 năm Thăng Long
10.10.2010 10:45

Kỷ niệm 1000 năm Thăng Long - Hà Nội là sự kiện trọng đại, vừa biểu thị tình cảm và đạo lý uống nước nhớ nguồn của người Việt Nam đối với các thế hệ cha ông, vừa là dịp giáo dục truyền thống lịch sử và cách mạng dân tộc; đồng thời cũng là dịp để giới thiệu và nâng cao tầm vóc của Thủ đô Hà Nội nói riêng và Việt Nam nói chung ở khu vực và trên toàn thế giới.

Trong thời gian qua, Thành đoàn Hà Nội cùng đông đảo đoàn viên, thanh niên tình nguyện Thủ đô đã triển khai nhiều chương trình hoạt động cụ thể, thiết thực hướng tới ðại lễ kỷ niệm 1000 năm Thăng Long – Hà Nội. Trong không khí tưng bừng của toàn dân, toàn quốc hướng tới đại lễ nghìn năm Thăng Long, hãy cùng chúng tôi điểm lại một số hoạt động tiêu biểu của thanh niên tình nguyện Việt Nam.
Năm 2010 là năm có ý nghĩa to lớn trong lịch sử nước nhà, năm diễn ra nhiều ngày lễ kỷ niệm lớn, đặc biệt là Đại lễ kỷ niệm 1000 năm
Thăng Long – Hà Nội. Chào mừng sự kiện quan trọng này, ngay từ những ngày đầu năm, Đoàn TNCSHCM thành phố Hà Nội đã phát động nhiều hoạt động tích cực, mang ý nghĩa to lớn, sâu sắc.Ngày 28/2/2010, tuổi trẻ cả nước đồng loạt ra quân thực hiện tháng Thanh niên năm 2010 với chủ đề "Thanh niên hành động vì môi trường". Tháng Thanh niên fge2010 là đợt thi đua cao điểm của tuổi trẻ Thủ đô. Với chủ đề "Tuổi trẻ hành động vì Thủ Đô xanh - sạch - đẹp", Tháng Thanh niên năm nay được tuổi trẻ Thủ đô xây dựng với 4 chùm hoạt động thông qua 4 tuần của Tháng: “Hành động vì Thủ đô không rác”; “Hành động bảo vệ sông, hồ”; “Tham gia bóc, xóa quảng cáo, rao vặt trái phép"; "Mừng SN Đoàn"...
Thanh niên tình nguyện Thủ đô tham gia nạo vét, khơi thông dòng chảy sông Kim NgưuKết thúc tháng thanh niên, tuổi trẻ thành phố Hà Nội nói riêng và tuổi trẻ cả nước nói chung đã để lại những ấn tượng đặc biệt, khó phai, không chỉ ở lời nói mà còn là những hành động thiết thực:


10 con số ấn tượng:- 5.216 triệu đồng hoạt động xã hội từ thiện.
- 366 công trình thanh niên mừng đại lễ.
- 16.500 cây xanh được trồng.
- 235 tấn bùn rác được nạo vét, thu gom.

- 689 tuyến đường do thanh niên tự quản.

- 1.200 CLB, đội nhóm được thành lập.

- 7.782 đơn vị máu thu được qua “Hiến máu cứu người”.

- 154.000 lượt Đoàn viên - Thanh niên được tư vấn định hướng nghề nghiệp, việc làm.
- 150 gương mặt Bí thư chi đoàn giỏi Thủ Đô được tuyên dương
- 100 điển hình thanh niên thủ đô làm kinh tế giỏi.Cũng trong tháng thanh niên, tuổi trẻ ở khằp nơi trên mọi miền đất nước đoàn kết, đồng lòng hành động hướng tới chào mừng đại lễ.


Sáng 14/3, hơn 1.500 đoàn viên thanh niên đã tham gia chương trình “Nhịp cầu thanh niên tình nguyện” lần thứ II, năm 2010 do Trung tâm Hoạt động Thanh thiếu nhi tỉnh Thừa Thiên - Huế(TP Huế) tổ chức.
Đoàn viên thanh niên Thừa Thiên - Huế đạp xe vì môi trường


Chương trình nhằm kỷ niệm 79 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, kỷ niệm 35 năm Giải phóng quê hương Thừa Thiên - Huế, hướng đến kỷ niệm 1000 năm Thăng Long - Hà Nội và hưởng ứng Tháng thanh niên năm 2010.Ngay trong buổi phát động, hơn 1.500 các bạn trẻ tình nguyện đạp xe tuần hành vì môi trường và ra quân dọn dẹp vệ sinh công cộng, đường phố. Với lộ trình đạp xe vòng quanh TP Huế, các bạn trẻ đã cổ động và tuyên truyền người dân bảo vệ môi trường, đổ rác đúng nơi quy định, giữ gìn cảnh quan môi trường đô thị xanh - sạch - đẹp, thực hiện nếp sống văn minh đô thị vì một khu phố không rác thải; gỡ các poster, tờ rơi quảng cáo ở các cột điện, tường rào.


Để nhìn lại và ghi nhận kết quả tích cực của Tháng Thanh niên 2010, phát động và ra quân chiến dịch Mùa hè Thanh niên tình nguyện; tổ chức đăng ký tình nguyện viên phục vụ Đại lễ kỷ niệm 1000 năm Thăng Long - Hà Nội và đi bộ với chủ đề “Vì Thủ đô không rác”, sáng
11/4/2010, tại Tượng đài Vua Lý Thái Tổ và xung quanh khu vực hồ Hoàn Kiếm, Thành đoàn Hà Nội tổ chức ngày hội "Sức trẻ ngàn năm". Đây là một trong những hoạt động lớn trong năm 2010 của tuổi trẻ Thủ đô, nằm trong khuôn khổ các hoạt động chào mừng Đại lễ kỉ niệm 1000 năm Thăng Long – Hà Nội.
Phải nói rằng hoạt động này đã gây chú ý, thu hút sự quan tâm của dư luận không chỉ bởi ý nghĩa mà còn bởi quy mô lớn, với sự tham gia, ủng hộ đồng chí lãnh đạo Trung ương và Thành phố, lãnh đạo các bộ, ngành, những nhân vật của công chúng nổi tiếng, đặc biệt là sự tham gia của gần 5000 sinh viên, người dân.

Cũng trong ngày hội này, Ban tổ chức đã tổ chức đăng ký và tuyển chọn 1000 tình nguyện viên tham gia phục vụ Đại lễ kỷ niệm 1000 năm Thăng Long – Hà Nội với các nhiệm vụ liên lạc, hướng dẫn du lịch, đảm bảo an tòan giao thông…
Thật đúng như cái tên của nó “sức trẻ ngàn năm”, ngày hội đã để lại trong trái tim chúng ta nhiều dư vị ngọt ngào về một thế hệ trẻ Việt Nam nhiệt huyết năng động, đang ra sức hành động kế thừa và phát huy những nét đẹp truyền thống của dân tộc."Đi bộ đồng hành hướng tới Đại lễ 1.000 năm Thăng Long Hà Nội" diễn ra vào sáng 13/6 tại khu vực Công viên tượng đài Lý Thái Tổ cũng là một trong những hành động nằm trong khuôn khổ chào mừng đại lễ 1000 năm Thăng Long với quy mô rộng, mang ý nghĩa lớn với sự tham gia đông đảo của gần 10000 người
Đó là những thanh niên, học sinh, sinh viên, phụ nữ, các vận động viên, huấn luyện viên thể thao của Việt Nam và các cán bộ Đại sứ quán, Tổng Lãnh sự quán các nước tại Việt Nam, công dân nước ngoài đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam. Đoàn đi bộ đã đi qua các tuyến đường chính quanh hồ Hoàn Kiếm (khoảng 3km)

Chương trình "Đi bộ đồng hành hướng tới Đại lễ 1.000 năm Thăng Long Hà Nội" do thành phố Hà Nội tổ chức là hoạt động thiết thực hướng tới kỷ niệm 1000 năm Thăng Long-Hà Nội, góp phần tích cực vào việc đẩy mạnh phong trào toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại. Chương trình này đã đạt được những thành công tốt đẹp và để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng người dân Thủ đô.

Trong thời gian gần đây, có lẽ sôi động nhất, ấn tượng nhất với những con số vô cùng ý nghĩa, phải kể đến chương trình “Dấu ấn nghìn năm” ,chính thức được khởi động tại ngày 11/9 khu vực Công viên Thống Nhất, hồ Thiền Quang với sự tham dự của hơn 5.000 sinh viên Thủ Đô.


Chương trình là hoạt động chào mừng Đại lễ Thăng Long – Hà Nội tròn ngàn năm tuổi; là dịp biểu dương sức mạnh của tuổi trẻ trong việc chung tay vì Thủ đô giàu truyền thống, văn minh và nhân ái.
Mặc dù cơn mưa nặng hạt, nhưng vẫn không cản được bước chân hăng hái của các tình nguyện viên. Dường như những hạt mưa ấy khiến cho trái tim mỗi người trở trong mát, thuần khiết hơn. Trong tất cả các hoạt động đều có sự hiện diện của con số 1.000 với ý nghĩa về tình nhân văn và vì lợi ích cộng đồng.

Nổi bật có: dân vũ quốc tế với sự tham gia của 1000 bạn trẻ


Chương trình gửi tặng các chiến sĩ Trường Sa 1000 lá cờ Tổ quốc
Trao tặng 1000 suất học bổng "Thắp sáng ngàn ước mơ"Hàng nghìn người đã đổ về khu vực sân khấu chính để chứng kiến màn đồng diễn võ thuật “Khí phách Thăng Long”, “Dân vũ quốc tế” của 1.000 võ sinh của Liên đoàn võ cổ truyền Nhất Nam
Người hiến máu nhân đạo trong “Nghìn trái tim tình nguyện"Ngoài ra còn rất nhiều những hoạt động khác như: 1.000 người hát về Hà Nội, thể hiện tình yêu của thanh niên với thủ đô ngàn năm văn hiến, chung tay vì thủ đô 1.000 năm Xanh - Sạch - Đẹp”, diễn ra chương trình khám bệnh, phát thuốc, tặng quà cho 1.000 người là thương bệnh binh, cựu TNXP, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn mang tên “Ngày vì sức khoẻ cộng đồng”, 1.000 thiệp nhân ái, 1.000 hoa hướng dương.


Có lẽ từng ấy sự kiện vẫn chưa đủ để diễn tả hết cái không khí sôi động, tinh thần nhiệt huyết của thanh niên ình nguyện Việt Nam trong không khí tưng bừng đón chào đại lễ 1000 năm Thăng Long, nhưng mong rằng đã phần nào gửi đến các bạn những hình ảnh tiêu biểu
nhất, sống động trong suốt thời gian qua.


Đại lễ 1000 năm Thăng Long sẽ diễn ra trong vòng 10 ngày, bắt đầu từ chính ngày hôm nay, còn rất nhiều hoạt động đặc sắc và nổi bật nữa sẽ diễn ra, chúng ta hãy cùng nhau chờ đợi và…tận hưởng…quynhanh (Theo http://timam.org/?mod=news&view_news_id=21) Bản để in  Lưu dạng file  Gửi tin qua email


Gửi ý kiến của bạn
Tên bạn:
Email:
Thảo luận


Những bản tin khác:
'Áo ấm Mùa Đông ' 2012 [05.01.2012 20:38]
'Chợ Giáng Sinh 2009' [21.12.2009 15:19]Lên đầu trang
 Trang chủ Sản phẩm từ thiện 

HÃY KÍCH ĐÚP VÀO TỪNG HÌNH SẢN PHẨM ĐỂ XEM ẢNH TO HƠN.

Quý khách sử dụng sản phẩm của chúng tôi có thể tuyệt đối yên tâm:
- Chất lượng hoàn hảo, giá cả hợp lý
- Đặc biệt: toàn bộ số tiền thu được sẽ được Người Việt Trẻ sử dụng để giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn.

Trân trọng cảm ơn sự ủng hộ của quý vị và các bạn! Mọi thắc mắc xin vui lòng Liên hệ
 Liên kết bạn bè 

Người Việt trẻ
Tuổi trẻ làm theo lời Bác
Diễn đàn Olympia
Mạng thông tin tình nguyện VN
Mạng thông tin tình nguyện VN
Tình nguyện trẻ
Trái tim thiên thần
Trao đổi logo của bạn với chúng tôi?
 Tin mới nhận 
KẾ HOẠCH CÙNG EM ĐẾN LỚP 2017
Người tốt việc tốt: Cô gái 10 năm miệt mài làm việc thiện
KẾ HOẠCH CUỘC THI “ĐI TÌM CHIẾN BINH TÌNH NGUYỆN” Lần 2 - Năm 2017
THƯ CHÚC MỪNG 10 NĂM THÀNH LẬP
"Cho con chơi đi, con không cần quà"
Thư ngỏ chương trình CUNGF EM ĐẾN LỚP 2015
MỜI TÀI TRỢ "HÀNH TRÌNH TAM GIANG - KHƠI SÁNG TRÍ THỨC" 2015
MỜI THAM DỰ CUỘC THI VIẾT CV TIẾNG ANH “FROFILE ẤN TƯỢNG”
Thông báo tuyển tình nguyện viên Hành trình Đỏ 2015
Gom niềm vui cho người nghèo
THƯ CHÚC TẾT 2015 CỦA CHỦ TỊCH NGƯỜI VIỆT TRẺ
ẤM ÁP XUÂN BIÊN GIỚI 2015 TẠI BÙ ĐỐP-BÌNH PHƯỚC
NVTMN CHUNG TAY MANG “XUÂN BIÊN GIỚI 2015” VỀ VỚI ĐỒNG BÀO KIÊN GIANG
Chợ phiên thanh niên & Đêm nhạc gây quỹ
[NVTMT] Chương trình XUÂN ẤM YÊU THƯƠNG
 Đăng ký nhận tin 
Email của bạn

Định dạng tin

 Hỗ trợ trực tuyến 
Liên hệ qua Yahoo Messenger
Chủ tịch NVT

Liên hệ qua Yahoo Messenger
NVT miền Bắc

Liên hệ qua Yahoo Messenger
NVT miền Trung

Liên hệ qua Yahoo Messenger
NVT miền Nam

Liên hệ qua Yahoo Messenger
Về Website
 Truy cập Website 
 Khách: 003
 Thành viên: 000
 Tổng cộng 003
 Hits 000094419
Trang chủ   |    Tin tức   |    Diễn đàn trao đổi   |    Hình ảnh   |    Liên hệ BQT
Copyright © 2006 - 2008 NGUOIVIETTRE.ORG.VN
Thông tin BQT | Chính sách & Quy định | Hợp tác
Tài trợ bởi Nhà tài trợ
Cổng thông tin hỗ trợ hoạt động xã hội, từ thiện & kết nối giới trẻ
Thực hiện bởi: Tổ chức HĐXH Người Việt trẻ
Liên lạc: nvt@nguoiviettre.org.vn hoặc "Bấm vào đây". Site xây dựng trên nền NukeViet-PHP