ENGLISH
Tin tức » Nhóm tin về HĐXH & Tình nguyện » Tâm sự tình nguyện 21.04.2018 22:36

Đăng ký sử dụng dịch vụ hosting gia re, thiet ke website, sua chua dien nuocsửa đường ống nước được nhiều người bình chọn và tin dùng.

XIN HÃY HIỂU CÁC TÌNH NGUYỆN VIÊN
11.10.2010 14:34

Xem hình
Các bạn thân mến! Chúng ta đã cùng nhau vượt qua biết bao vui buồn, những kế
hoạch, những sự kiện. Mỗi tình nguyện viên đang dần trưởng thành và có trách
nhiệm hơn, mạnh mẽ và sáng tạo hơn. Các bạn đang cố gắng hết sức mình để hoàn
thành nghĩa vụ học tập cũng như gắng sức cùng tổ chức góp tri thức nuôi dưỡng
mầm xanh Việt. Hơn ai hết chúng ta cần hiểu đúng nghĩa của 2 từ “Tình Nguyện”
và cần biết chúng ta đã học được những gì từ nó.


Tình Nguyện là 2 từ thiêng liêng đối với tớ và đối với mỗi thành viên Người Việt Trẻ (tớ tin rằng như thế!). Các bạn đã mang hết sức lực và tâm trí chỉ vì hai chữ đó, không một lời oán thán, trách móc, tự cho bản thân là sầu, là khổ. Nhưng đôi khi giữa ranh giới ấy, mong manh lắm, giữa cá nhân và tập thể, giữa cá nhân và cộng đồng.

“Tình Nguyện” là hi sinh… cả thời gian, công sức, trí tuệ, tâm huyết. Để làm một tình nguyện viên có lẽ các bạn đã hi sinh rất nhiều. “Ngọc ạ! Tao thật sự xin lỗi mày vì đã để mày tình nguyện 1 mình ở tượng đài Lê-nin. à tại tao tổ chức không tốt chứ nhỉ? Xin lỗi mày nhiều”. Tiếc là tổ chức mình là một tổ chức tình nguyện nên cái chữ tự nguyện được đặt lên trên hết. Tớ không thể kỷ luật một ai đó vì họ không thể tham gia quyên góp khi được phân công, mà kỷ luật thế nào chứ? Họ là tình nguyện viên và tớ trân trọng mỗi tình nguyện viên như thế. Tớ hiểu rằng có lúc họ sẽ đi cả ngày đến tỉnh đoàn nào đó làm việc và chẳng thu gì được ngoài một bài học trình đã bị mất và phải đi nài nỉ cô giáo cho em
làm lại nếu không sẽ không được thi. Rồi trời nắng như đổ lửa, họ phải đi lòng vòng cả thành phố Hà Nội chỉ để đi xin gặp chú Tráng A Pao nào đó, xin phép chú cho cháu được giúp đỡ đồng bào chú, điều mà biết bao cơ quan ban ngành và bộ hạ của chú chưa làm được nhưng từ Nhà Khách dân tộc Liễu Giai, 80 Phan Đình Phùng, 35 Ngô Quyền, 37 Hùng Vương và quay trở lại 80 Phan Đình Phùng (hơn nửa bình xăng và một ngày nắng cháy), một vòng trắng tay. Có lúc họ sẽ đi lòng vòng để xin các trường học vận động, nhà xuất bản quyên góp nhưng rồi lơ đễnh gặp vận xui để mất đi những thứ đồ quý giá, có khi là cả gia sản, điều mà họ phải đi vay mới có được. Nhưng không sao đâu, vì là tình nguyện viên mà, đã là tình nguyện là nguyện hi sinh mọi lúc mọi nơi miễn là khi tổ chức cần (nghe có vẻ hơi giống điều lệ Đảng nhưng nó sẽ đúng lắm đấy!). Nhắc đến đây mới nhớ cái ngày tớ và Ngọc cùng tiếp sức mùa thi, vui lắm, có lúc chờ chị Phương đội trưởng đến phải mất gần 1 tiếng, có lúc chờ Ngọc và Trang đi ăn sáng cũng tầm tầm đó và cả chú công an bốc phét, suốt ngày ngồi chơi xơi nước rồi té về. Hồi đó sao vui thế nhỉ?
à có lẽ là tổ chức có quy củ!

Không chỉ hi sinh bản thân mà bạn đang còn làm gia đình phiền lòng nhiều nữa! Bạn có tin bậc cha mẹ nào cho con đi suốt 24h liên tục mà không bực mình không? Kể cả làm việc nghĩa hay việc học hành gì cũng thế thôi! Công việc đi xin tài trợ, xin địa điểm, xin quyên góp, xin bảo trợ… được mẹ tớ gọi vui đùa là đi ăn xin hỗn độn. Nhờ người thân trợ giúp thì cần có tấm bùa hộ mệnh là ba mẹ, có điều: “Tao không muốn đi ăn xin cùng mày” – “Con có đi ăn xin đâu, đi đề nghị tài trợ cho dự án từ thiện mà” – “Kiểu gì mà chẳng là đi xin, không lẽ mày có quyền yêu cầu chắc”…

Bạn bè thì thế này đây: “Tớ phải chờ ấy dài cả cổ cả ngày để đi xem phim, ấy tít mít ở đâu thế?”, “Không có lí do nào chính đáng cả. Mày vẫn không đến sinh nhật P, làm thằng N giận không thèm đi nữa! Tao giận mày”, “Bà X. vừa mới mất, tôi định rủ bà đi cùng nhưng bà bận thì thôi vậy!!”… Và đến khi hiểu ra những hiểu nhầm ấy, họ vẫn còn nợ những lời xin lỗi tình nguyện viên, họ vẫn nợ… Có điều không sao, tình nguyện viên vẫn là những người cao thượng nhất chứ! Họ hiểu rằng tình bạn không dễ gì bị đánh đổi, ta phải trân trọng nó, phải giữ gìn nó hơn ai hết và phải hiểu bạn mình chứ! Hạnh phúc thì dễ mang đi, Nước mắt không dễ gì xoá vết. Chỉ có kỉ niệm buồn mới lưu giữ với thời gian và chỉ có nỗi buồn mới cho ta thấy niềm vui thực sự. (Sau vụ này mình đã rút kinh nghiệm đi sinh nhật bạn sớm hơn để kịp giờ đi dạy SOS – quá thông minh, bạn bè không trách cứ gì được nữa!) Mọi thứ đều có thể ổn thoả mà, tin tưởng nhé các bạn!

“Tình Nguyện” là sự kiên trì… Bạn biết không? Hoạt động doanh nghiệp mang lại lợi nhuận cho công ty nhiều nhất mà trước hết là mang lại lợi ích cho người chủ cũng làm các giám đốc đau đầu. Nhưng tổ chức HĐXH của chúng ta hoạt động phi lợi nhuận mà mang lại lợi ích cho toàn thể cộng đồng: điều đó lại càng bất khả thi hơn. Phải nói đúng hơn là chúng ta bào mòn lợi ích của bản thân để đóng góp vì một xã hội tốt đẹp hơn -- đấy là cách làm việc hiện tại (có thể tôi nói sai mà cũng có thể đúng! – phát ngôn của tôi đâu phải là chân lý). Có bao giờ cần phải cải tổ để hoạt động có lợi nhuận nhưng dùng lợi nhuận để xây dựng xã hội tốt đẹp hơn không? Trong cái trường hợp đầu tiên, chúng ta phải có lòng nhẫn nại khá lớn để chịu đựng cách làm việc này. Thời gian (cụ thể như việc Ngọc phải đứng khoảng gần 2 tiếng ở tượng đài Lênin mà không nhận được đống quyên góp nào cả! rồi cả bọn chầu trực ở tượng đài suốt ngày dài chờ quyên góp – có lúc cả trưa vắng tanh!), công sức và tất nhiên là tiền bạc… trăm nghìn thứ tốn. Ai không cáu mới là lạ! Lúc còn đi dạy SOS, mấy lần mình cũng muốn phát bực với cậu nhóc lười học, suốt
ngày đòi lấy máy mình chơi game. Chẳng nhẽ lại ầm ĩ, không! mất tư cách tình nguyện quá! Đành dùng “nhu thắng cương”, “lấy bất biến ứng vạn biến” vậy -- thực ra phải em mình là ăn “no đòn” rồi! ☺. Bởi vậy mới nói, kiên trì là điều thứ hai cần hiểu về Tình Nguyện.

“Tình Nguyện” là … đam mê, lẽ sống! Các bạn có bao giờ cảm thấy rằng, cái máu tình nguyện đã ăn sâu vào da thịt, trí não mình không? Tớ thì có rồi đấy. Tớ tham lắm, tham gia tận 2 đội tình nguyện, chương trình gì của 2 đội cũng nhào vào làm -- cứ như lấy được ấy. Tớ chẳng cần điểm cộng, điểm keo, vào Đảng, vào Đoàn, thấy việc là làm, làm để biết rằng thế giới này còn nhiều điều tốt đẹp, còn nhiều người tốt lắm! Tớ dám chắc nhiều bạn cũng hoạt động hăng hái lắm! Nhiều bạn rất giỏi và tài năng nữa kìa, chỉ có điều tớ chưa đi hết, chưa biết hết mà thôi! Anh Luân, nhóm trưởng nhóm Làng Trại ở Sức Trẻ của tớ suốt ngày đi hoạt động làng trại, chạy đi chạy lại vất vả, có khi ào vào nhà trọ ăn liền lúc 3 gói mỳ rồi lại đi ngay. Gầy đến nỗi người ta gọi là bộ cốt di động. Nhưng giờ tớ vượt kỉ lục anh ấy rồi: 1 ngày 1 mẩu bánh bao -- thế mà toàn phỏng vấn anh ấy, chẳng ai phỏng vấn mình! Đấy là máu tình nguyện mà! Nhưng việc này chống chỉ định nhé, muốn làm gì thì làm các bạn cũng nên giữ sức khoẻ, sư phụ tớ dặn thế! Đam mê mà đục gục sức khoẻ thì các bạn không còn cái lí lẽ nào để sống nữa đâu! “Làm gì thì làm
cũng không được ảnh hưởng tới học hành -- sức khoẻ, các em nghe chưa?” -- đấy là lời anh Luân “dạn dày trận mạc” dặn thế (nghe giống lời bác dặn trước lúc đi xa quá! Nói nhỏ đừng để bác Luân biết nhé!)

Tất nhiên chẳng ai có thể luôn giữ ý chí thép đứng vững trong phạm vi ranh giới những điều “răn của Chúa”. Riêng tớ đây thì đã phạm cả 3 điều mất rồi và đang ngồi xám hối cho tội lỗi của mình.

Và có vài điều mà kiến thức nông cạn của tớ muốn gửi đến các bạn thân yêu. Có lẽ nó sẽ là những điều bổ ích, có lẽ không! Tớ chỉ muốn chia sẻ với các bạn mà thôi!

Như tớ đã nói về cái cỗ máy bào mòn lợi ích này! Cái cỗ máy cần cải tổ thành hệ thống phát sinh lợi nhuận phục vụ cộng đồng. Rắc rối là ở chỗ nó hoạt động dựa trên lòng nhiệt tình và đam mê mà hai thứ đó vốn chẳng có thể định lượng bằng lợi nhuận hay không lợi nhuận. Vậy thì làm sao đây?

Nguyên tắc 1: Không bao giờ đến trễ trong các cuộc họp, chương trình. Nếu không các bạn sẽ được… quyền thưởng cho con heo của nhóm phí bồi dưỡng từ 2K trở lên -- khuyến khích tiền xu và càng nhiều càng tốt. Lúc đó chúng tớ hoan nghênh những bạn nào tới trễ.

Nguyên tắc 2: Tổ chức này hoạt động trên nguyên tắc tự nguyện nên các bạn có quyền đề nghị, đề xuất bất cứ điều gì miễn là: các bạn thích, các bạn muốn, các bạn có thể làm? Cái từ “có thể” thì mông lung lắm nhưng cái từ thích thì chí ít cũng xác định được chứ, phải không? Hãy nâng cao tính dân chủ và tớ đề nghị góp ý dựa trên tinh thần hợp tác, không phải trù dập, phê bình nhau.

Nói đến cái nguyên tắc này, tớ nhớ tới các cuộc họp của chúng ta rất sôi nổi, rất sôi nổi khi có mặt anh Quý (chí ít là từ lúc tớ vào Người Việt Trẻ đến nay). Nhưng khi chúng ta lâm vào tình trạng rắn mất đầu. Thì cái băng thông rộng như bạn Hiếu có phát sóng hàng chục lần, vẫn có người thưa: “Sao? Cái gì? Lúc nào?” và gần như không có ý kiến gì hết mỗi lần Hiếu hỏi: “Có ai có ý kiến gì không?”. Thí dụ khâu chọn địa điểm quyên góp: các bạn liên hệ được nơi nào, chỗ nào, vô tư mà chọn chứ! Cứ hỏi thử biết đâu lại được và khi đó thông báo cho nhóm! Đừng có ngại vì đã bàn địa điểm khác rồi! 2 cái vẫn tốt hơn 1, huống chi chúng ta đâu thể tiến hành mãi tại 1 địa điểm? Con người có mới nới cũ, còn
chúng ta cần theo cái mới vì cái gì thì ai cũng biết rồi đấy? Police. Nhưng cái nguyên tắc này tuân theo nguyên tắc trên đấy: hãy nhớ không bao giờ trễ.

Nguyên tắc 3: Làm việc đôi (nhóm). Dù các bạn sẽ mãi mãi là Người Việt Trẻ -- các bạn vẫn cần những Người Việt Trẻ hơn theo gót mình. Đội ngũ kế cận là rất quan trọng nên bạn cần “như hình với bóng” với người theo gót ấy. Bạn có thêm trợ lý, Người Việt Trẻ có thêm một thành viên có thể đảm nhiệm vai trò của bạn phòng trường hợp vắng mặt. Vậy có phải dễ dàng hơn không?

Nguyên tắc 4: Hãy làm cái điều tốt hơn trước khi người ta làm những điều tệ nhất! Nếu bạn biết, hiểu rằng những kế hoạch, dự định mà một tình nguyện viên đang sắp thực hiện là dở tệ. Hãy góp ý thẳng và đề xuất ý kiến hay hơn, tốt hơn của mình. Cố gắng đừng phê bình mà không nghĩ ra giải pháp thiết thực hơn.

Nguyên tắc 5: Không ai là hoàn hảo. Không việc gì là thành công hoàn toàn. Hãy biết rút kinh nghiệm và động viên đi lên thay vì kéo nhau đi xuống bằng những lời oán thán, trách móc.

Nguyên tắc 6: Chúng ta là một gia đình. Không có nguyên tắc nào quan trọng hơn nguyên tắc thứ 6. Nếu không ai hiểu mình hơn một gia đình thực sự thì bạn sẽ không bao giờ thành công. Hãy học cách chia sẻ, tâm sự những điều bạn muốn ai đó lắng nghe, ai đó làm vơi đi nỗi buồn, đong đầy những nỗi vui. Chỉ có ăn khớp nhau thì dây chuyền mới hoạt động nhịp nhàng như “bàn chân Việt” được. (không phải chân anh Vịt đâu mà sướng!).

Xin chúc các bạn thành công với 6 nguyên tắc vàng mà tớ ki cóp từ cuộc sống và từ những cuốn sách quý báu của cuộc đời hơn 20 năm (mà theo mẹ tớ là sao mà sóng gió thế hả con bé này?). Các bạn có thể không tin vào nó hoặc tin rằng nó được sao chép từ đâu đó. Nhưng bản quyền vẫn thuộc về tớ! (đùa chút thôi).

Quay trở về hiện tại, chúng ta cũng cần thêm một số ý kiến cho minh bạch nhé!

Thứ nhất, mọi người hãy hiểu cho Hiếu nhé! Tình nguyện viên Hiếu của chúng ta rất nhiệt tình và năng nổ, thực sự thì không ai có thể lên trước kế hoạch bất cứ điều gì mà chịu sự chi phối từ bên ngoài. Vậy nên, Hiếu hoạt động trở nên kém hiệu quả trong mắt mọi người nhưng thực sự thì bạn ấy làm việc rất có hiệu quả. Hiếu đã thuyết phục được các em đi học, tìm được giáo viên, xin được chỗ dạy học cho trẻ em lang thang ở Trần Quý Cáp. Trước đó có lẽ các bạn chưa thấy bạn Hiếu đã “tận tâm, tận lực” với chiến dịch bán hoa và hiệu quả thế nào đâu? Và nếu mọi người thấy nó à quên Hiếu vật vờ như người mới ốm dậy cặm cụi làm việc cho Người Việt Trẻ đến nỗi anh Hữu – anh họ Hiếu – than thở: “Mày định có định tiếp tục học nữa không đấy?”. Tớ cũng không dám đùa với việc học như ấy đâu, Hiếu ạ!

Theo logic mà nói Hiếu có niềm đam mê, có sự tin tưởng và kiên trì ở hoạt động tình nguyện. Vậy là đủ tất cả ý nghĩa của tình nguyện rồi còn gì? Nhưng thiếu mấy cái nguyên tắc để cái cỗ máy bào mòn trở thành tổ chức có lợi nhuận phục vụ cộng đồng. Thiếu nguyên tắc làm việc đôi (nhóm), chúng ta là gia đình, và có đôi khi bạn Hiếu đang làm điều tệ nhất trước khi chúng ta kịp làm cái gì tốt hơn. Nhưng tuân theo định luật  "No one is perfect” thì Hiếu vẫn là một trưởng nhóm tốt, tận tâm, tận lực với công việc. Các bạn có thể không đồng ý với tớ. Không sao! Các bạn có thể lên làm thay nếu các bạn làm tốt hơn Hiếu mà! Dân chủ muôn năm!

Thứ hai, mọi người rất tài năng và giỏi giang (tớ tin vào điều đó)! Nếu có thể hãy giới thiệu những điều bạn định làm mà không có thời gian cho thành viên khác. Họ sẽ thay bạn làm những điều tốt cho đội. Thật vui khi đội có tới 2 người tài năng phải không? Và còn thật vui hơn khi bạn không chờ sự phân công mà tự đi làm những việc mình cho là đúng. Hãy tự vận động mình đi xin tài trợ, xin địa điểm, xin bảo trợ, vận dụng mối quan hệ của bạn, quan hệ của cha mẹ bạn. Đừng trông chờ vào ban điều hành! Bạn điều hành cũng không là gì nếu không có những thành viên giỏi như các bạn để điều hành. Một vĩ nhân của thế giới đã nói rằng: “Người quản lý giỏi không phải người giỏi hơn tất cả các nhân viên khác mà là người quản lý được tất cả các nhân viên giỏi hơn mình”. Vậy thì các bạn phải biết rằng mình giỏi hơn ban điều hành nhiều thì mới được là thành viên đúng không? Ngay từ bây giờ, các bạn có thể in bản Kế hoạch Quà Tặng Tri Thức để đi xin tài trợ chỗ quen thân, sơ, cả tài chính và sách vở. Và đây là số điện thoại của anh Nhân, thư ký toà soạn báo diễn đàn doanh nghiệp: 0913.219.632 – 0904.630.009. Anh Nhân có hứa là liên hệ với chị Thuỷ phụ trách phần thương mại của báo cùng đi với Người Việt Trẻ đến văn phòng phẩm Hồng Hà xin hỗ trợ vở (trẻ em ở huyện Sán Chải rất thiếu vở). Nếu bạn nào có thời gian, có thể giúp đỡ vấn đề này, tớ xin chân thành cảm ơn.

Hãy liên hệ với anh ấy ngay khi bạn đọc được dòng này nhé! Và nếu bạn có lòng hảo tâm xin báo 1 câu với tớ về kết quả. Nếu bạn nào quen NXB nào đó, xin hãy đến cổ động họ quyên góp sách vở, vào hè chắc lượng tồn kho của họ còn lớn lắm.
Cuối cùng, nếu bạn nào có ý tưởng hay ho muốn đóng góp, xin gửi về hòm mail: vietnamese.youth@gmail.com. Tớ rất vui lòng được chia sẻ cùng bạn ý tưởng và còn vui hơn khi các bạn nghĩ: “tất cả việc đi quyên góp sách, đi xin NXB, đi xin vở, đi xin tiền… đều là vì những đứa trẻ kém may mắn hơn mình – chúng không sinh ra trong 1 thành phố lớn, không lớn lên trong sự khá giả, tốt lành nhưng chúng vẫn hiếu học và ngoan ngoãn hơn chúng ta gấp bội.” Tự tin và chiến thắng nhé!

TB:
“Nếu bạn cần đến trường hàng ngày, bạn có 1 cái xe máy thì 7 ngày cứ 3 ngày sặc xăng, 2 ngày dở chứng, 2 ngày thủng săm thì bạn sẽ làm gì với cái xe máy này?” Như mọi cái xe máy bị dở chứng cần lãng quên, có lẽ sẽ nên có sự ra đi để Người Việt Trẻ mang bầu sinh khí mới và có thể sẽ thành công hơn. Tớ như cái xe máy không còn cần dùng cho Người Việt Trẻ được nữa! Người Việt Trẻ sẽ hiểu và thông cảm cho cái xe
máy cũ nát này… tớ chẳng thể làm gì cho Người Việt Trẻ, tớ tiếc và buồn lắm! Tớ nghĩ mọi người sẽ làm tốt hơn tớ rất rất nhiều, chuyên nghiệp hơn tớ rất rất nhiều. Người Việt Trẻ ạ! Các bạn không quy củ nhưng các bạn rất thoải mái và như một hướng dẫn viên du lịch đưa tớ đi hết chặng đường cần phải đi! Ở bên các bạn tớ thấy thật nhẹ nhàng và thanh thản. Nó khác hẳn với không khí nghiêm túc ở Sức Trẻ - mọi người xa lạ và e dè nhau hơn, không thẳng thắn có những “cú xô mạnh” vào đối phương, làm cho tỉnh ngộ và đôi khi an ủi, phấn chấn trở lại như sinh khí ở Người Việt Trẻ. Có lẽ vì đó là bản sắc của chúng ta chăng? Chúng ta không bị gò bó bởi bất cứ tổ chức nào mà? Điều tớ quí nhất ở các bạn là các bạn làm với sự thật tâm, với tình yêu thương thực sự. Trang à, Ngọc à, Thúy à, tớ tin 1 trong 3 bạn sẽ đảm nhiệm được dự án này và tiếp tục đưa nó tới thành công.

Buổi họp tới tớ sẽ giới thiệu vào nhóm 3 người bạn (thành viên mới): 2 người học Bách Khoa, 1 người học Thương Mại và có thể sẽ có thêm 1 giáo viên xinh đẹp dạy tiếng Anh nữa. Tớ nghĩ họ có thể làm rất tốt công việc vì… họ nhiệt tình, thông minh và rất có tiềm năng.

Mong mọi người đọc hết được câu chuyện này cùng những nguyên tắc hoạt động cần có, cần trang bị của mỗi người. Nếu có thời gian, mọi người hãy tham dự hoạt động nhóm vào 8h ngày chủ nhật 10/6 tại công viên Bách Thảo của câu lạc bộ AC (Ăn Chơi) do Tâm Việt tổ chức nhé! Chúc mọi người có những bài học khả quan.
Lời chú thích:
Nguyễn Xuân Hiếu là trưởng nhóm NVT miền Bắc trong thời gian 2006-2007. Hiếu đã hoạt động rất năng nổ, nhiệt tình và đã có nhiều đóng góp để xây dựng nền móng cho nhóm NVT miền Bắc. Hiện Hiếu đang là sinh viên năm cuối đại học Xây Dựng, Hà Nội.
Phi Thị Thu Khuyên hiện là trưởng nhóm NVT miền Bắc từ năm 2008. Khuyên bắt đầu tham gia hoạt động tình nguyện NVT từ đầu năm 2007. Trong mọi chương trình tình nguyện, Khuyên luôn hoạt động với tinh thần hết mình, đảm nhiệm nhiều vị trí, công việc cùng lúc. Nhận xét về Khuyên, các thành viên NVT đều khẳng định: “Đó là một người nói nhiều, đi nhiều, làm nhiều, nói chung cái gì cũng… nhiều. Một tinh thần tình nguyện tuyệt vời ☺”

quynhanh (Theo Tổng hợp "Tấm lòng NVT") Bản để in  Lưu dạng file  Gửi tin qua email

#2 - Quỳnh Anh | quynhanh@nguoiviettre.org.vn | 20.6.2011
Chào bạn, Rất tiếc là ở Nha Trang thì Tổ chức HĐXH Người Việt Trẻ k có nhóm sinh hoạt, ở Nha Trang mình biết có Tổ chức HĐXH Hành Trình Xanh hoạt động cũng mạnh đó bạn. Trưởng nhóm NVT Miền Trung là bạn Toàn voductoan@nguoiviettre.org.vn còn Trưởng nhóm NVT Miền Nam là bạn Thương thuongthuong@nguoiviettre.org.vn Bạn cứ liên hệ khi cần nhé, thân.
#1 - theresaQuynh | QuynhNguyen1989_ntvn@yahoo.com.vn | 19.6.2011
vay ai la nhom truong mien NAM va mien Trung vay chi Quynh ANH ???e o tit tan nhatrang nen ko bit co nhom nao o nhatrang de e dau quan ko nua .neu ko co nhom de e dau quan , chac e phai tu dau quan cho chinh minh qua hihihi

Gửi ý kiến của bạn
Tên bạn:
Email:
Thảo luận


Những bản tin khác:
ĐÔI DÒNG TÂM SỰ [07.12.2010 20:17]
MỘT LÀNG QUÊ NGHÈO [01.06.2010 20:52]
Mong manh [29.11.2009 19:35]Lên đầu trang
 Trang chủ Sản phẩm từ thiện 

HÃY KÍCH ĐÚP VÀO TỪNG HÌNH SẢN PHẨM ĐỂ XEM ẢNH TO HƠN.

Quý khách sử dụng sản phẩm của chúng tôi có thể tuyệt đối yên tâm:
- Chất lượng hoàn hảo, giá cả hợp lý
- Đặc biệt: toàn bộ số tiền thu được sẽ được Người Việt Trẻ sử dụng để giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn.

Trân trọng cảm ơn sự ủng hộ của quý vị và các bạn! Mọi thắc mắc xin vui lòng Liên hệ
 Liên kết bạn bè 

Người Việt trẻ
Tuổi trẻ làm theo lời Bác
Diễn đàn Olympia
Mạng thông tin tình nguyện VN
Mạng thông tin tình nguyện VN
Tình nguyện trẻ
Trái tim thiên thần
Trao đổi logo của bạn với chúng tôi?
 Tin mới nhận 
KẾ HOẠCH CÙNG EM ĐẾN LỚP 2017
Người tốt việc tốt: Cô gái 10 năm miệt mài làm việc thiện
KẾ HOẠCH CUỘC THI “ĐI TÌM CHIẾN BINH TÌNH NGUYỆN” Lần 2 - Năm 2017
THƯ CHÚC MỪNG 10 NĂM THÀNH LẬP
"Cho con chơi đi, con không cần quà"
Thư ngỏ chương trình CUNGF EM ĐẾN LỚP 2015
MỜI TÀI TRỢ "HÀNH TRÌNH TAM GIANG - KHƠI SÁNG TRÍ THỨC" 2015
MỜI THAM DỰ CUỘC THI VIẾT CV TIẾNG ANH “FROFILE ẤN TƯỢNG”
Thông báo tuyển tình nguyện viên Hành trình Đỏ 2015
Gom niềm vui cho người nghèo
THƯ CHÚC TẾT 2015 CỦA CHỦ TỊCH NGƯỜI VIỆT TRẺ
ẤM ÁP XUÂN BIÊN GIỚI 2015 TẠI BÙ ĐỐP-BÌNH PHƯỚC
NVTMN CHUNG TAY MANG “XUÂN BIÊN GIỚI 2015” VỀ VỚI ĐỒNG BÀO KIÊN GIANG
Chợ phiên thanh niên & Đêm nhạc gây quỹ
[NVTMT] Chương trình XUÂN ẤM YÊU THƯƠNG
 Đăng ký nhận tin 
Email của bạn

Định dạng tin

 Hỗ trợ trực tuyến 
Liên hệ qua Yahoo Messenger
Chủ tịch NVT

Liên hệ qua Yahoo Messenger
NVT miền Bắc

Liên hệ qua Yahoo Messenger
NVT miền Trung

Liên hệ qua Yahoo Messenger
NVT miền Nam

Liên hệ qua Yahoo Messenger
Về Website
 Truy cập Website 
 Khách: 002
 Thành viên: 000
 Tổng cộng 002
 Hits 000094432
Trang chủ   |    Tin tức   |    Diễn đàn trao đổi   |    Hình ảnh   |    Liên hệ BQT
Copyright © 2006 - 2008 NGUOIVIETTRE.ORG.VN
Thông tin BQT | Chính sách & Quy định | Hợp tác
Tài trợ bởi Nhà tài trợ
Cổng thông tin hỗ trợ hoạt động xã hội, từ thiện & kết nối giới trẻ
Thực hiện bởi: Tổ chức HĐXH Người Việt trẻ
Liên lạc: nvt@nguoiviettre.org.vn hoặc "Bấm vào đây". Site xây dựng trên nền NukeViet-PHP