ENGLISH
Tin tức » Nhóm tin về Người Việt trẻ » Giới thiệu 23.04.2018 01:11

Đăng ký sử dụng dịch vụ hosting gia re, thiet ke website, sua chua dien nuocsửa đường ống nước được nhiều người bình chọn và tin dùng.

Giới thiệu về Chúng tôi:
Quá trình hình thành và phát triển của Tổ chức HĐXH Người Việt Trẻ
14.07.2008 05:18

Xem hình
Logo Người Việt Trẻ
Người Việt Trẻ là một tổ chức hoạt động xã hội phi lợi nhuận nhằm giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn trên cả 3 miền của đất nước.

Người Việt Trẻ xây dựng trên cơ sở phát triển từ diễn đàn Olympia. Ngày 18/04/2006 là ngày thành lập chính thức của tổ chức sau một quá trình vận động lâu dài, nhằm đáp ứng và phát triển tinh thần tình nguyện của các bạn trẻ, học sinh, sinh viên và tất cả mọi người quan tâm đến công tác xã hội tại Việt Nam.

Khẩu hiệu của tổ chức là "Chung tay vì mầm xanh Việt" để hướng các bạn trẻ tới các chương trình tình nguyện ý nghĩa vì cộng đồng. NVT hoạt động trên cả 3 miền của đất nước Việt Nam. Các hoạt động của tổ chức gồm chương trình từ thiện, quyên góp và đào tạo kỹ năng để hỗ trợ các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn trong xã hội.


Trong năm 2006, Người Việt Trẻ đã tổ chức được 16 chương trình tình nguyện lớn nhỏ trên cả nước. Các chương trình bao gồm những chương trình tặng quà, thăm hỏi, giao lưu với các em có hoàn cảnh khó khăn nhân ngày lễ lớn, chương trình quyên góp ủng hộ đồng bào bão lụt và các chương trình thanh niên tình nguyện khác. Nhiều chương trình được tổ chức tại nhiều địa điểm trên cả nước như Hà Nội, Hà Đông, Quảng Trị, Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Hồ Chí Minh, Bến Tre…


Trong năm 2007, Người Việt Trẻ đã tổ chức được 22 chương trình tình nguyện lớn nhỏ và 5 dự án tình nguyện dài hạn. Các dự án tình nguyện bao gồm “Quà tặng tri thức” - quyên góp sách vở cho học sinh nghèo vùng cao và xây dựng thư viện sách cho các em, “áo ấm mùa đông” – quyên góp quần áo cho đồng bào khó khăn tại các tỉnh miền núi phía Bắc và Nam, “Mỗi tuần một mái ấm” – thăm và giao lưu với các em tại các mái ấm hàng tuần, “Website HĐXH” - quảng bá miễn phí các sản phẩm của các đơn vị HĐXH, “Thăm bệnh nhân nghèo” - tổ chức thăm hỏi và tặng quà cho các bệnh nhân nghèo.
Trong năm 2008, Người Việt Trẻ đã tổ chức được 20 chương trình tình nguyện lớn nhỏ trên cả nước. Các dự án tình nguyện bao gồm “Cùng Em Đến Lớp"- quyên góp sách vở cho học sinh nghèo vùng sâu vùng xa, đi thăm các bà mẹ Việt Nam anh hùng tại địa phương. "I have a dream"- Tổ chức các buối vẽ tranh và triển lãm tranh cho trẻ em làng chài ven sông Hồng.


Đầu năm 2009, sau quá trình vận động và đăng ký, tổ chức HĐXH Người Việt Trẻ đã chính thức tách khỏi diễn đàn Olympia để trở thành tổ chức HĐXH độc lập trực thuộc Cổng Thánh Gióng và Hội Liên Hiệp Thanh Niên Việt Nam. Qua đó, các hoạt động của tổ chức Người Việt Trẻ được sự bảo trợ tư cách pháp nhân và ủng hộ của HLHTNVN trong các hoạt động tình nguyện tại Việt Nam. Cụ thể, tháng 3-4/2009, Người Việt Trẻ đã tổ chức thành công chương trình "I have a dream" lần 2 để giúp đỡ các trẻ em làng chài sông Hồng và các em có hoàn cảnh khó khăn tại 1 số trung tâm thuộc địa bàn HN. Tháng 5-8/2009, Người Việt Trẻ tiếp tục tổ chức chương trình "Cùng em đến lớp" lần 2 - quyên góp và ủng hộ sách vở, đồ dùng học tập cho học sinh nghèo tại Kiên Giang. Tháng 9-10/2009, Người Việt Trẻ tổ chức chương trình Trung Thu cho các em có hoàn cảnh khó khăn tại Huế, Đà Nẵng, Bình Phước và Tiền Giang. Dự kiến tháng 10/2009, Người Việt Trẻ sẽ tổ chức chương trình quyên góp trên cả 3 miền để ủng hộ đồng bào lũ lụt miền Trung (sau cơn bão số 9,10). Tháng 11-12/2009, Người Việt Trẻ sẽ tổ chức chương trình Noel cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn và một số chương trình gây quỹ nhân khác.


  
Các chương trình đã thu hút được nhiều bạn trẻ và học sinh – sinh viên cùng tham gia tình nguyện. Nhiều chương trình đã được các bạn HS-SV, các thông tấn báo chí quan tâm và ngày càng thúc đẩy các HĐXH phát triển mạnh hơn nữa. Nhiều chương trình tổ chức ý nghĩa và thành công đã giúp các bạn trẻ hiểu hơn về các HDXH, hiểu hơn về những hoàn cảnh bất hạnh éo le của nhiều người trong cuộc sống hàng ngày... để từ đó cùng cố gắng học tập, làm việc và cùng tham gia HDXH "Chung tay vì mầm xanh Việt".

(Xem file: Các chương trình NVT đã thực hiện trong năm 2006 – 2007 - 2008)

Các chương trình đã được tổ chức tại nhiều tỉnh thành trên cả nước bao gồm Tuyên Quang, Lào Cai, Hà Nội, Hà Đông, Hà Tây, Nam Định, Quảng Trị, Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Đồng Nai, Hồ Chí Minh, Bình Dương, Tây Ninh, Bến Tre, Bạc Liêu …Nhiều chương trình được tổ chức đồng loạt trên cả 3 miền và giúp đỡ được nhiều đối tượng hoàn cảnh khó khăn trên cả nước.


Thành công của các chương trình có sự đóng góp rất lớn của tất cả mọi người, từ các thành viên NVT cho đến các trung tâm nhà mở, các đơn vị cùng phối hợp tổ chức, các bạn trẻ HS-SV, những tấm lòng hảo tâm... Tất cả đã cùng chung tay để tổ chức những chương trình tình nguyện ý nghĩa vì cộng đồng và vì thế hệ trẻ.NGƯỜI VIỆT TRẺTin liên quan:
Nỗi thương yêu [24.11.2009 20:05]
Vượt Khó Hóa Rồng [12.07.2009 20:22]
Hướng dẫn sử dụng email @nguoiviettre.org.vn [02.05.2009 13:58]
Báo chí viết về Triển lãm I have a dream [15.04.2009 12:27]
VTV viết về Triển lãm I have a dream Chắp cánh ước mơ trẻ thơ [14.04.2009 21:08]
Triển lãm tranh giấy, diều sáo - 'I have a dream II' [11.04.2009 09:04]
Thành viên - Cộng tác viên và Ban chấp hành Người Việt Trẻ [14.07.2008 05:35]
Điều lệ và Quy chế hoạt động của Người Việt Trẻ [14.07.2008 05:27]


 Bản để in  Lưu dạng file  Gửi tin qua email


Gửi ý kiến của bạn
Tên bạn:
Email:
Thảo luận


Những bản tin khác:
Danh sách Nhà tài trợ [07.12.2008 02:18]Lên đầu trang
 Trang chủ Sản phẩm từ thiện 

HÃY KÍCH ĐÚP VÀO TỪNG HÌNH SẢN PHẨM ĐỂ XEM ẢNH TO HƠN.

Quý khách sử dụng sản phẩm của chúng tôi có thể tuyệt đối yên tâm:
- Chất lượng hoàn hảo, giá cả hợp lý
- Đặc biệt: toàn bộ số tiền thu được sẽ được Người Việt Trẻ sử dụng để giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn.

Trân trọng cảm ơn sự ủng hộ của quý vị và các bạn! Mọi thắc mắc xin vui lòng Liên hệ
 Liên kết bạn bè 

Người Việt trẻ
Tuổi trẻ làm theo lời Bác
Diễn đàn Olympia
Mạng thông tin tình nguyện VN
Mạng thông tin tình nguyện VN
Tình nguyện trẻ
Trái tim thiên thần
Trao đổi logo của bạn với chúng tôi?
 Tin mới nhận 
KẾ HOẠCH CÙNG EM ĐẾN LỚP 2017
Người tốt việc tốt: Cô gái 10 năm miệt mài làm việc thiện
KẾ HOẠCH CUỘC THI “ĐI TÌM CHIẾN BINH TÌNH NGUYỆN” Lần 2 - Năm 2017
THƯ CHÚC MỪNG 10 NĂM THÀNH LẬP
"Cho con chơi đi, con không cần quà"
Thư ngỏ chương trình CUNGF EM ĐẾN LỚP 2015
MỜI TÀI TRỢ "HÀNH TRÌNH TAM GIANG - KHƠI SÁNG TRÍ THỨC" 2015
MỜI THAM DỰ CUỘC THI VIẾT CV TIẾNG ANH “FROFILE ẤN TƯỢNG”
Thông báo tuyển tình nguyện viên Hành trình Đỏ 2015
Gom niềm vui cho người nghèo
THƯ CHÚC TẾT 2015 CỦA CHỦ TỊCH NGƯỜI VIỆT TRẺ
ẤM ÁP XUÂN BIÊN GIỚI 2015 TẠI BÙ ĐỐP-BÌNH PHƯỚC
NVTMN CHUNG TAY MANG “XUÂN BIÊN GIỚI 2015” VỀ VỚI ĐỒNG BÀO KIÊN GIANG
Chợ phiên thanh niên & Đêm nhạc gây quỹ
[NVTMT] Chương trình XUÂN ẤM YÊU THƯƠNG
 Đăng ký nhận tin 
Email của bạn

Định dạng tin

 Hỗ trợ trực tuyến 
Liên hệ qua Yahoo Messenger
Chủ tịch NVT

Liên hệ qua Yahoo Messenger
NVT miền Bắc

Liên hệ qua Yahoo Messenger
NVT miền Trung

Liên hệ qua Yahoo Messenger
NVT miền Nam

Liên hệ qua Yahoo Messenger
Về Website
 Truy cập Website 
 Khách: 004
 Thành viên: 000
 Tổng cộng 004
 Hits 000096263
Trang chủ   |    Tin tức   |    Diễn đàn trao đổi   |    Hình ảnh   |    Liên hệ BQT
Copyright © 2006 - 2008 NGUOIVIETTRE.ORG.VN
Thông tin BQT | Chính sách & Quy định | Hợp tác
Tài trợ bởi Nhà tài trợ
Cổng thông tin hỗ trợ hoạt động xã hội, từ thiện & kết nối giới trẻ
Thực hiện bởi: Tổ chức HĐXH Người Việt trẻ
Liên lạc: nvt@nguoiviettre.org.vn hoặc "Bấm vào đây". Site xây dựng trên nền NukeViet-PHP