ENGLISH
Tin tức » Nhóm tin về Đời sống giới trẻ » Gương mặt Người Việt trẻ 22.04.2018 13:38

Đăng ký sử dụng dịch vụ hosting gia re, thiet ke website, sua chua dien nuocsửa đường ống nước được nhiều người bình chọn và tin dùng.

NGUYỄN NGỌC QUỲNH ANH – CÔ BẠN TRẺ XUẤT SẮC!!!
11.03.2011 14:13

Xem hình
TÌNH CỜ THẤY BÀI VIẾT NĂM VỪA RỒI TRONG CUỘC THI CHIM ÉN 2010 CỦA VÌ CỘNG ĐỒNG VỀ QUỲNH ANH - PHÓ NHÓM ĐỐI NGOẠI NGƯỜI VIỆT TRẺ MIỀN NAM CỦA CHÚNG TA NÊN ĐƯA LÊN CHO MỌI NGƯỜI CÙNG XEM.
19 tuổi, Nguyễn Ngọc Quỳnh Anh - cô bạn tình nguyện viên xuất sắc đã để lại ấn tượng đẹp trong lòng bạn bè và những người biết đến cô với cách nghĩ và cách sống của một người làm tình nguyện hết lòng vì cộng đồng. Và một bảng thành tích "khủng" trong hoạt động và tình nguyện so với tuổi của cô.

 Biệt danh “4 mắt”, cô gái trẻ Nguyễn Ngọc Quỳnh Anh luôn tạo được ấn tượng tốt với người đối diện bởi phong cách nói chuyện tự tin, dí dỏm, nụ cười rạng rỡ và thân thiện. 19 tuổi, nhưng Quỳnh Anh thực sự đã sống ý nghĩa hơn tuổi 19 của mình rất nhiều. Với cô, làm tình nguyện, được giúp đỡ và đem lại niềm vui cho những người bất hạnh là một niềm hạnh phúc lớn.

                         
“Hoạt động cộng đồng khiến tôi nhận ra chính con người mình”.


“Hoạt động cộng đồng khiến tôi nhận ra chính con người mình. Tôi sống trong một cảm giác rất thật của các đối tượng mình giúp đỡ. Và tôi nghĩ cái gì thật đều rất đáng trân trọng (nhất là cảm xúc thật)” - Quỳnh Anh đã chân thành chia sẻ trong hồ sơ tham dự Chim én 2010. Quả thực với cô bạn trẻ này, không khó để nhận ra trong cách nói chuyên và trong cách bạn làm tình nguyện là cái thật, cái cảm xúc, yêu thích những hoạt động công đồng, muốn làm điều gì đó cho những số phận bất hạnh  là cơ duyên lớn nhất đưa Quỳnh Anh đến với tình nguyện. Nghe cô bạn này kể về những hoạt động cộng đồng mà mình đã làm được, không ít người phải nể phục. Quỳnh Anh đi nhiều, làm được nhiều, càng đi, càng làm tình nguyện, càng giúp đỡ được nhiều người cô càng nhận ra “chính con người mình”.


Đến với tình nguyện như một lẽ tự nhiên.


Là một người có “gốc tình nguyện”: Mẹ làm uỷ viên thường vụ Thành Đoàn Vũng Tàu, Ba từng là uỷ viên Ban chấp hành Thi đoàn Thị xã Thủ Dầu 1 (Bình Dương). Từ nhỏ, Quỳnh Anh đã mang hơi hướng tình nguyện. Từ khi học cấp 1 đã thích hoạt động và giỏi hoạt động: hoạt động sao, hoạt đông hè… Từ chỗ thích đi phong trào thành mê đi, “đi nhiều, mình thấy rất nhiều những hoàn cảnh khó khăn trong lòng thấy xót xa lắm” . Vậy là, từ năm cấp 2, Quỳnh Anh theo mấy anh chị trong phường đi diễn văn nghệ, đi mùa hè xanh ở địa phương và bắt đầu làm tình nguyện.

Cơ duyên tình nguyện đến với Quỳnh Anh như một lẽ tất nhiên: đi nhiều, thấy nhiều, nghe nhiều, lớn lên trong những hoạt động tình nguyện, máu tình nguyện thấm vào tim cô bạn trẻ tự lúc nào. Trưởng thành hơn, vững vàng hơn, sống ý nghĩa hơn là điều cô bạn tìm thấy khi làm tình nguyện. Quỳnh Anh tâm sự “Mình học được nhiều lắm! Từ những kĩ năng quản trò, kĩ năng chia sẻ, kĩ năng tổ chức chương trình, kĩ năng sống… Tất cả những điều đó là những điều bản thân mình cũng như ai đã, đang và sẽ đi làm tình nguyện nhận được từ những chyến đi và những con người mình giúp đỡ”.
                               
Một “nhân” làm tình nguyện xuất sắc:


Những ai theo dõi hồ sơ đăng kí Chim én 2010, đều không khỏi ấn tượng bởi những hoạt động cộng đồng và thành tựu trong hoạt động cộng đồng của cô. Bắt đầu biết đến các hoạt động cộng đồng từ năm cấp 2, đến bây giờ không thể nói là đã trọn vẹn, nhưng đối với một cô gái trẻ là những điều rất đáng khâm phục. Tham gia đội thanh niên tình nguyện, gắn bó với Tổ chức HĐXH Người Việt Trẻ từ năm cấp 3, ra Thành phố học Quỳnh Anh tiếp tục tích cực tham gia các hoạt động của đoàn trường, hoạt động của Tổ chức HĐXH Người Việt Trẻ và các CLB - Đội - Nhóm bạn: Tham gia chương trình "Trung thu yêu thương" , chương trình “áo ấm mùa đông” ở Tây Ninh , chương trình “Giáng sinh 5 xu – Giáng sinh ấm” (2007). Năm 2008, tham gia chương trình “Thăm và tặng quà cho làng trẻ Hòa Bình”, chương trình “Hoa yêu thương”, chương trình “Nghĩa tình biên giới 1”, “Cùng  em đến lớp”, đón đoàn đạp xe xuyên việt “Hành trình xanh”, cuộc thi “Nét đẹp tình nguyện viên”… Năm 2009, tham gia chương trình “Hoa yêu thương”, tham gia “Hiến máu nhân đạo”, “Ước mơ của chàng hiệp sĩ công nghệ thông tin”, chương trình “Tiếp sức mùa thi”…

                
Quỳnh Anh với “Chim én 2009” và “ Chim én 2010”.


Tham dự Chim én 2009 do sự giới thiệu của anh Nguyễn Đình Qúy - Chủ tịch Tổ chức HĐXH Người Việt Trẻ (một tổ chức phi chính phủ hoạt động trong lĩnh vực tình nguyện mà Quỳnh Anh đang tham gia) Quỳnh Anh thực sự đã đạt được rất nhiều. Với cô bạn cái lớn nhất mà Chim én 2009 đã mang lại “là sự kết nối thông tin tình nguyện giữa 3 miền, những kinh nghiệm quý báu của những chuyến đi, những tâm sự chia sẻ của những con người làm tình nguyện”.

                     


Những cánh én 2010 lại tiếp tục bay dập dờn trên webside vicongdong.vn. Năm nay, Quỳnh Anh lại là một cánh én nhỏ để tiếp tục được bay, được cống hiến, được lỗ lực hơn nữa vì cộng đồng. Hồ sơ tham dự Chim én 2010, Quỳnh Anh nhắc nhiều về cảm giác “tự sướng” , tự sướng khi nhìn lại những gì mình đã làm được cho cộng đồng, tự sướng để tiếp tục làm nhiều hơn nữa.

Với riêng bản thân tôi và những người đã biết, đã tiếp xúc với Quỳnh Anh, đó không chỉ là cảm giác tự sướng của cô bạn trẻ nhiều thành tích mà hơn hết đó là tinh thần cộng đồng, nhiệt huyết cộng đồng mà cô bạn mang lại. Điều đáng phục nhất ở cô bạn trẻ này,đó là sự cân bằng, luôn biết cách cân bằng giữa cuộc sống, học tập và làm tình nguyện. Chắc chắn “4 mắt” sẽ còn thành công hơn nữa, vững vàng hơn nữa.
NiemkhuccuoiLink hồ sơ Chim én 2010 của Quỳnh Anh: http://vicongdong.vn/chuongtrinh/chimen2010/hosoch itiet.aspx?profileid=13769797

NVTO (Theo www.vicongdong.vn) Bản để in  Lưu dạng file  Gửi tin qua email


Gửi ý kiến của bạn
Tên bạn:
Email:
Thảo luận


Những bản tin khác:Lên đầu trang
 Trang chủ Sản phẩm từ thiện 

HÃY KÍCH ĐÚP VÀO TỪNG HÌNH SẢN PHẨM ĐỂ XEM ẢNH TO HƠN.

Quý khách sử dụng sản phẩm của chúng tôi có thể tuyệt đối yên tâm:
- Chất lượng hoàn hảo, giá cả hợp lý
- Đặc biệt: toàn bộ số tiền thu được sẽ được Người Việt Trẻ sử dụng để giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn.

Trân trọng cảm ơn sự ủng hộ của quý vị và các bạn! Mọi thắc mắc xin vui lòng Liên hệ
 Liên kết bạn bè 

Người Việt trẻ
Tuổi trẻ làm theo lời Bác
Diễn đàn Olympia
Mạng thông tin tình nguyện VN
Mạng thông tin tình nguyện VN
Tình nguyện trẻ
Trái tim thiên thần
Trao đổi logo của bạn với chúng tôi?
 Tin mới nhận 
KẾ HOẠCH CÙNG EM ĐẾN LỚP 2017
Người tốt việc tốt: Cô gái 10 năm miệt mài làm việc thiện
KẾ HOẠCH CUỘC THI “ĐI TÌM CHIẾN BINH TÌNH NGUYỆN” Lần 2 - Năm 2017
THƯ CHÚC MỪNG 10 NĂM THÀNH LẬP
"Cho con chơi đi, con không cần quà"
Thư ngỏ chương trình CUNGF EM ĐẾN LỚP 2015
MỜI TÀI TRỢ "HÀNH TRÌNH TAM GIANG - KHƠI SÁNG TRÍ THỨC" 2015
MỜI THAM DỰ CUỘC THI VIẾT CV TIẾNG ANH “FROFILE ẤN TƯỢNG”
Thông báo tuyển tình nguyện viên Hành trình Đỏ 2015
Gom niềm vui cho người nghèo
THƯ CHÚC TẾT 2015 CỦA CHỦ TỊCH NGƯỜI VIỆT TRẺ
ẤM ÁP XUÂN BIÊN GIỚI 2015 TẠI BÙ ĐỐP-BÌNH PHƯỚC
NVTMN CHUNG TAY MANG “XUÂN BIÊN GIỚI 2015” VỀ VỚI ĐỒNG BÀO KIÊN GIANG
Chợ phiên thanh niên & Đêm nhạc gây quỹ
[NVTMT] Chương trình XUÂN ẤM YÊU THƯƠNG
 Đăng ký nhận tin 
Email của bạn

Định dạng tin

 Hỗ trợ trực tuyến 
Liên hệ qua Yahoo Messenger
Chủ tịch NVT

Liên hệ qua Yahoo Messenger
NVT miền Bắc

Liên hệ qua Yahoo Messenger
NVT miền Trung

Liên hệ qua Yahoo Messenger
NVT miền Nam

Liên hệ qua Yahoo Messenger
Về Website
 Truy cập Website 
 Khách: 001
 Thành viên: 000
 Tổng cộng 001
 Hits 000095431
Trang chủ   |    Tin tức   |    Diễn đàn trao đổi   |    Hình ảnh   |    Liên hệ BQT
Copyright © 2006 - 2008 NGUOIVIETTRE.ORG.VN
Thông tin BQT | Chính sách & Quy định | Hợp tác
Tài trợ bởi Nhà tài trợ
Cổng thông tin hỗ trợ hoạt động xã hội, từ thiện & kết nối giới trẻ
Thực hiện bởi: Tổ chức HĐXH Người Việt trẻ
Liên lạc: nvt@nguoiviettre.org.vn hoặc "Bấm vào đây". Site xây dựng trên nền NukeViet-PHP