ENGLISH
Tin tức » Nhóm tin về Người Việt trẻ » Viết về Người Việt trẻ 21.04.2018 22:30

Đăng ký sử dụng dịch vụ hosting gia re, thiet ke website, sua chua dien nuocsửa đường ống nước được nhiều người bình chọn và tin dùng.

Vòng tay Người Việt Trẻ
07.05.2011 16:28

Xem hình
(Toquoc) – Tìm tới những người đoạt giải nhất cuộc thi “Tự tạo website trực tuyến” với trang web Người Việt Trẻ (NVT), chúng tôi mới nhận ra bên cạnh thiết kế giao diện đẹp, số lượng truy cập cao, thì chính những giá trị cộng đồng mà website mang lại đã làm nên thành công của họ.

Thương hiệu của tri thức:
Tiền thân từ diễn đàn Olympia – nơi sinh hoạt của những Olympians (những người từng dự thi Olympia VTV3), NVT hiện có khoảng hơn 4.000 thành viên. “Người Việt trẻ” già nhất là chú Nam Ka đến từ Đồng Nai 42 tuổi và trẻ nhất là em Nguyễn Vĩnh Cẩm Anh (Lớp 11 Pháp2 - Amsterdam).

Là một tổ chức hoạt động xã hội phi lợi nhuận, NVT trở thành cầu nối tổ chức các sự kiện để giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn, nạn nhân bị chất độc da cam, người khuyết tật và đặc biệt là trẻ em. Thành lập chưa được 1 năm (từ tháng 4/2006) nhưng những gì cộng đồng những người Việt trẻ (NVT) làm được rất đáng để ghi nhận.

Chủ tịch của NVT Nguyễn Đình Quý (từng lọt vào vòng thi năm Olympia, hiện đang làm luận án TS - trợ giảng tại ĐH NTU Singapore) chia sẻ: “Cái tên Người Việt Trẻ mang ý nghĩa như một “thương hiệu khẳng định tri thức”. NVT trước hết cần có tri thức để nhận thức việc mình đang và sẽ làm. Biểu tượng NVT thể hiện ngôi nhà Olympia, đơn giản vì ngôi nhà là mái ấm, là cộng đồng và là nơi gắn kết tất cả chúng tôi”.

Khác với các diễn đàn tình nguyện khác, NVT còn có các box văn học, toán học, tiếng Anh.. cập nhật đầy đủ các thông tin, tư liệu về môn học để phục vụ cho các thành viên
là học sinh PTHT muốn được leo lên đỉnh Olympia. Ai quan tâm đến tri thức sẽ có thể chia sẻ ở “Thư viện đề thi”, “Tủ sách kiến thức”, “Hòm thư tư vấn trường thi, khối thi”, “Câu lạc bộ gia sư”, “Dịch thuật” ..

Tự nguyện vì cộng đồng
Bên cạnh việc trao đổi kiến thức cho các thành viên, NVT còn có những hoạt động trao học bổng cho các bạn học sinh nghèo. NVT hiện có sự hợp tác chặt chẽ với Quỹ từ thiện Open Your Heart của Nguyễn Ngọc Minh (Vô địch Olympia năm 1 thành lập) tại úc. Ngoài việc online, các thành viên của NVT luôn có những buổi họp mặt offline để trực tiếp trao đổi và bàn bạc công việc, khảo sát thực tế tình hình trước mỗi chương trình trao học bổng, xem ai cần và ai thiếu nhất.

Bạn Huỳnh Thanh Phong (ĐH KHXHNV TPHCM) cho biết: “Bố mình là thương binh, mẹ lại bị hở van tim nên kinh tế gia đình rất khó khăn. Đợt cơn bão số 9 đi qua nhà mình càng kiệt quệ, 500.000đ của NVT đối với mình lớn lao lắm. Mình tiếp tục đi học cũng nhờ các bạn ấy động viên”.

Ngọc ánh (Trưởng nhóm NVT Miền Trung) cho hay: “Tại chuyến thăm bão Chanchu, mẹ bé Nguyễn Thị Gái – Lớp 4 Trường Tiểu học Bình Minh cứ ôm bọn mình xúc động mãi vì.. trẻ thế đã biết nghĩ đến người khác…”

Trương Vĩnh Bình (Quản trị website) kể lại một kỷ niệm đi dạy từ thiện: “Ấn tượng nhất là lần bọn mình xuống Làng nuôi dạy trẻ em mồ côi Hà Cầu (thị xã Hà Đông), chỉ trong vòng 1 tuần mà bọn trẻ ở đó nhớ và thuộc hết tên các anh chị của NVT... Đó cũng là những món quà nho nhỏ nhưng rất xúc động với bọn mình…”

Dự định tương lai
Với những hoạt động cộng đồng sâu rộng như vậy, website NVT http://www.nvt.eqvn.net sau khi tham dự cuộc thi “Thiết kế web trực tuyến” do công ty EQ Việt Nam và tạp chí Thế giới Vi tính tổ chức đã đoạt được giải nhất với hơn 70.000 lượt truy cập/ngày. Tác giả của website Trương Vĩnh Bình (SV T3, CNTT, SP1) cho biết: “Mặc dù Bình làm và hoàn thiện website chỉ mất 1 tuần, nhưng mình nghĩ chính tính khả thi cũng như giá trị cộng đồng mà website mang lại là một phần lý do giành giải của website”. Bình cho biết hiện đang xây dựng thêm giao diện tiếng Anh và một anbum ảnh đầy đủ.

Chủ tịch Nguyễn Đình Quý cho biết thêm: “Các thành viên của NVT đang ráo riết bắt tay thực hiện dự án “Xây dựng website quảng bá và phân phối sản phẩm cho các đơn vị hoạt động xã hội” do Đình Qúy và Hải guyên viết. Dự án đã vượt qua 139 dự án để lọt vào chung kết 14 dự án trong cuộc thi “Sống vì cộng đồng” (do báo Tuổi Trẻ, Hội đồng Anh, Prudential phối hợp tổ chức).

Cũng theo Quý: “Các sản phẩm phân phối và được quảng bá ở đây chính là các sản phẩm đồ thủ công, mây tre, thêu .. do chính những người có hoàn cảnh khó khăn làm ra. Thay vì giúp họ mãi, mình giúp họ một hướng đi để họ tự vượt lên hoàn cảnh bằng chính bàn tay và nghị lực của mình”.

Trong năm 2007 tới, NVT sẽ tập trung vào các chương trình lớn như xây dựng tủ sách với tên gọi Góp sách đến trường, Thuê truyện di động, Tủ sách văn hóa, dạy học ngoại ngữ… Bên cạnh đó, NVT sẽ tìm hướng kết hợp với các tổ chức như Hội Chữ Thập đỏ, Quỹ Bảo trợ trẻ em VN, người khuyết tật VN, Quỹ hỗ trợ nạn nhân chất độc màu da cam…để có thể cùng phối hợp tổ chức các chương trình lớn hơn.

Khi viết bài này, tôi gặp những NVT đang tất bật trong một buổi offline chuẩn bị cho chương trình “Hoa yêu thương 8/3” nhằm quyên góp tiền cho các hoạt động xã hội của nhóm. Mong những đóng góp thật nhỏ “Chung tay vì mầm xanh Việt” trên tinh thần “Không có gì không làm được, chỉ cần chúng ta gắn kết” trở thành suy nghĩ chung của tất cả những người Việt trẻ.

Các hoạt động của NVT:
1.Tổ chức Tết trung thu 2005 cho các em tại Trung tâm nuôi dưỡng Hà Cầu - Hà Đông, các em bạn nhỏ khó khăn tại nhà mở TP HCM.
2. Tổ chức thăm hỏi các trẻ em khiếm thị tại trường Nguyễn Đình Chiểu quận 5, TP HCM nhân ngày thành lập Đoàn 26/3/2006
3.Tổ chức Ngày hội tuổi thơ 1/6/2006 trên cả 3 miền: Miền Bắc tại Hà Cầu- Hà Đông, miền Trung tại Hội An, miền Nam tại nhà trẻ SOS TP Hồ Chí Minh.
4.Tổ chức hoạt động quyên góp và trao tặng sách vở cho trẻ em khó khăn sau cơn bão Chanchu tại huyện Thăng Bình- tỉnh Quảng Nam.
5. Dự án “Xây dựng Website quảng bá và phân phối sản phẩm cho các đơn vị hoạt động xã hội” vượt qua 139 dự án để lọt vào 14 dự án thi Chung kết cuộc thi "Dự án sống vì cộng đồng" do báo Tuổi Trẻ, Hội đồng Anh và Pruderntial đồng tổ chức.
6. Tổ chức tham gia hội nghị VN2015 tại Nam Định vào 16-17/09/2006 cùng hợp tác với nhiều nhóm HDXH khác cùng thực hiện 8 mục tiêu của thiên niên kỷ.
7. Tổ chức "Vui Trung Thu" trên cả 3 miền tại 4 địa điểm: Sóc Sơn - Hà Nội (miền Bắc), Huế, Hội An- Quảng Nam (miền Trung) và HCM từ ngày 5/10-8/10/2006
8.Tổ chức chương trình quyên góp ủng hộ và cứu trợ nạn nhân cơn bão số 6.
 Thiên Lam


Bài báo Tổ Quốc về tổ chức HDXH Người Việt Trẻ
Đăng tại đường link: http://www.toquoc.gov.vn/vietnam/viewNew.asp?newsId=16250&rd=20070309vm3557&zoneId=67

quynhanh (Theo Tư liệu NVT) Bản để in  Lưu dạng file  Gửi tin qua email

#1 - ĐOÀN PHÚ | vinhphucdcn@gmail.com | 1.12.2014
lâu rồi k thấy chương trình của chúng ta hội ngộ nữa nhỉ...........

Gửi ý kiến của bạn
Tên bạn:
Email:
Thảo luận


Những bản tin khác:
BLOG ĐẸP [07.05.2011 16:32]
Chuyến hàng tình nghĩa [31.10.2010 13:03]
Tủ sách trung thu [12.10.2009 20:57]
Những trải nghiệm [03.09.2009 19:44]Lên đầu trang
 Trang chủ Sản phẩm từ thiện 

HÃY KÍCH ĐÚP VÀO TỪNG HÌNH SẢN PHẨM ĐỂ XEM ẢNH TO HƠN.

Quý khách sử dụng sản phẩm của chúng tôi có thể tuyệt đối yên tâm:
- Chất lượng hoàn hảo, giá cả hợp lý
- Đặc biệt: toàn bộ số tiền thu được sẽ được Người Việt Trẻ sử dụng để giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn.

Trân trọng cảm ơn sự ủng hộ của quý vị và các bạn! Mọi thắc mắc xin vui lòng Liên hệ
 Liên kết bạn bè 

Người Việt trẻ
Tuổi trẻ làm theo lời Bác
Diễn đàn Olympia
Mạng thông tin tình nguyện VN
Mạng thông tin tình nguyện VN
Tình nguyện trẻ
Trái tim thiên thần
Trao đổi logo của bạn với chúng tôi?
 Tin mới nhận 
KẾ HOẠCH CÙNG EM ĐẾN LỚP 2017
Người tốt việc tốt: Cô gái 10 năm miệt mài làm việc thiện
KẾ HOẠCH CUỘC THI “ĐI TÌM CHIẾN BINH TÌNH NGUYỆN” Lần 2 - Năm 2017
THƯ CHÚC MỪNG 10 NĂM THÀNH LẬP
"Cho con chơi đi, con không cần quà"
Thư ngỏ chương trình CUNGF EM ĐẾN LỚP 2015
MỜI TÀI TRỢ "HÀNH TRÌNH TAM GIANG - KHƠI SÁNG TRÍ THỨC" 2015
MỜI THAM DỰ CUỘC THI VIẾT CV TIẾNG ANH “FROFILE ẤN TƯỢNG”
Thông báo tuyển tình nguyện viên Hành trình Đỏ 2015
Gom niềm vui cho người nghèo
THƯ CHÚC TẾT 2015 CỦA CHỦ TỊCH NGƯỜI VIỆT TRẺ
ẤM ÁP XUÂN BIÊN GIỚI 2015 TẠI BÙ ĐỐP-BÌNH PHƯỚC
NVTMN CHUNG TAY MANG “XUÂN BIÊN GIỚI 2015” VỀ VỚI ĐỒNG BÀO KIÊN GIANG
Chợ phiên thanh niên & Đêm nhạc gây quỹ
[NVTMT] Chương trình XUÂN ẤM YÊU THƯƠNG
 Đăng ký nhận tin 
Email của bạn

Định dạng tin

 Hỗ trợ trực tuyến 
Liên hệ qua Yahoo Messenger
Chủ tịch NVT

Liên hệ qua Yahoo Messenger
NVT miền Bắc

Liên hệ qua Yahoo Messenger
NVT miền Trung

Liên hệ qua Yahoo Messenger
NVT miền Nam

Liên hệ qua Yahoo Messenger
Về Website
 Truy cập Website 
 Khách: 002
 Thành viên: 000
 Tổng cộng 002
 Hits 000094427
Trang chủ   |    Tin tức   |    Diễn đàn trao đổi   |    Hình ảnh   |    Liên hệ BQT
Copyright © 2006 - 2008 NGUOIVIETTRE.ORG.VN
Thông tin BQT | Chính sách & Quy định | Hợp tác
Tài trợ bởi Nhà tài trợ
Cổng thông tin hỗ trợ hoạt động xã hội, từ thiện & kết nối giới trẻ
Thực hiện bởi: Tổ chức HĐXH Người Việt trẻ
Liên lạc: nvt@nguoiviettre.org.vn hoặc "Bấm vào đây". Site xây dựng trên nền NukeViet-PHP