ENGLISH
Tin tức » Nhóm tin về Đời sống giới trẻ » Gương mặt Người Việt trẻ 22.04.2018 13:39

Đăng ký sử dụng dịch vụ hosting gia re, thiet ke website, sua chua dien nuocsửa đường ống nước được nhiều người bình chọn và tin dùng.

“Cô gái da nâu” và hành trình tình nguyện Nam-Bắc cùng Người Việt Trẻ
16.08.2011 14:18

Xem hình
Tham gia tình nguyện từ khi còn là học sinh cấp 3, “cô gái da nâu” Nguyễn Ngọc Quỳnh Anh đã tham gia không biết bao nhiêu hoạt động cộng đồng trải khắp cả ba miền của tổ quốc. Hiện tại, Quỳnh Anh đang phụ trách công tác đối ngoại của tổ chức Người Việt Trẻ (NVT) với khoảng 300 thành viên và hơn 1.000 tình nguyên viên đang hoạt động tích cực ở nhiều nơi trên đất nước.

Quỳnh Anh và Người Việt Trẻ

Sinh ra trong “cái nôi của tình nguyện”, mẹ từng là Uỷ viên Thường vụ Thành đoàn Vũng Tàu, ba từng là Uỷ viên Ban chấp hành Thị đoàn Thị xã Thủ Dầu 1 (Bình Dương). “Mầm tình nguyện” trong Quỳnh Anh cũng được nảy nở từ rất sớm. Các hoạt động Đội - Đoàn - Hội, theo từng vị trí và nhiệm vụ cụ thể, Quỳnh Anh lại càng có điều kiện để trưởng thành hơn và các mối quan hệ cũng theo đó lớn dần thêm.


Người Việt Trẻ xây dựng trên cơ sở phát triển từ diễn đàn Olympia. Ngày 18/04/2006 là ngày thành lập chính thức của tổ chức sau một quá trình vận động lâu dài, nhằm đáp ứng và phát triển tinh thần tình nguyện của các bạn trẻ, học sinh, sinh viên và tất cả mọi người quan tâm đến công tác xã hội tại Việt Nam. Trong hơn 5 năm hoạt động, NVT đã tổ chức gần 100 chương trình tình nguyện lớn, nhỏ tại trên 20 tỉnh thành. Giúp đỡ cho hơn 10.000 người có hoàn cảnh khó khăn thông qua việc quyên góp và ủng hộ được khoảng 200 triệu đồng tiền mặt, cùng nhiều đồ dùng khác như quần áo, chăn mền, sách giáo khoa, dụng cụ học tập và các nhu yếu phẩm, …Quỳnh Anh ( ngoài cùng bên phải) và các em nhỏ


Với khẩu hiệu "Chung tay vì mầm xanh Việt" nhằm hướng các bạn trẻ tới các chương trình tình nguyện ý nghĩa vì cộng đồng. Các hoạt động của tổ chức NVT gồm chương trình từ thiện, quyên góp
và đào tạo kỹ năng để hỗ trợ các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn trong xã hội. Đặc biệt tập trung hướng đến việc gây quỹ giúp đỡ người nghèo, những nơi chịu ảnh hưởng của thiên tai… Tiêu biểu trong số các hoạt động trên là chương trình “Hành trình dọc phá Tam Giang”, “Cùng em đến lớp”,…

Dạy em tập viếtGần 5 năm gắn bó và đồng hành với NVT, Quỳnh Anh đã có cơ hội tham gia rất nhiều các chương trình tình nguyện từ Nam ra Bắc. Ở mỗi vùng miền đi qua, Quỳnh Anh và tổ chức NVT đều để lại những ấn tượng tốt đẹp về tinh thần tình nguyện. Điều mà theo cô “phải xuất phát từ tận sâu cái tâm trong sáng”.


Khi được hỏi về kỷ niệm nhớ nhất trong những lần đi tình nguyện cùng NVT, Quỳnh Anh hào hứng kể về chương trình “Hướng về Miền Trung ruột thịt” trong năm 2010 với tư cách là người quản lý chính.


Quỳnh Anh phụ trách tất cả các khâu, từ liên hệ đơn vị tham gia phối hợp, tiếp nhận quyên góp, hướng dẫn phân loại, vận chuyển đồ quyên góp, khảo sát địa phương bị thiệt hại lũ lụt, đến thực hiện cứu trợ... Ở chương trình này, tổ chức NVT đã quyên góp được gần 100 triệu VNĐ, 12 tấn quần áo chăn mền, 1.000 gói lương khô, gần 1.000 thùng mì, gần 3.000 tập trắng, cùng nhiều dụng cụ học tập, sách giáo khoa và các nhu yếu phẩm cần thiết như dầu ăn, đường, muối, nước mắm,... Số tiền và đồ quyên góp này được phân phát để hỗ trợ cho các địa điểm chịu thiệt hại của lũ lụt tại Phú Yên, Quảng Bình, Khánh Hòa và Hà Tĩnh. Đặc biệt tại tỉnh Phú Yên, tổ chức NVT đã giúp hỗ trợ chi phí xây dựng lại một cây cầu mới cho người dân. Đạt được kết quả trên là cả sự nỗ lực của cả tổ chức và sự cố gắng không ngừng của Quỳnh Anh trong gần 4 tháng trời.


Tặng gạo trong chương trình Hướng về miền trung ruột thịt


Với một trái tim nhân hậu, tràn đầy yêu thương, với Quỳnh Anh làm tình nguyện, được giúp đỡ và đem lại niềm vui cho những người bất hạnh là một niềm hạnh phúc lớn.


Khát vọng lớn cùng Người Việt Trẻ


Không dừng lại ở những công việc hiện làm, Quỳnh Anh đang ấp ủ mong muốn phát triển mạnh mẽ hơn nữa tổ chức của mình, để NVT có mặt trên toàn quốc, nhất là khu vực miền Nam. Cô cũng trăn trở về việc hoàn thiện chuyên môn cho các thành viên để hoạt động của tổ chức thực sự mang tính chuyên nghiệp.


Quỳnh Anh hiện còn cố gắng tạo các kênh thông tin nội bộ thử nghiệm trong nhóm như Radio Online Người Việt Trẻ hoặc nội san Người Việt Trẻ để có thể tiếp nhận ý kiến và thông tin về các hoàn
cảnh khó khăn cần giúp đỡ từ nhiều nguồn khác nhau. Đây cũng là cơ sở để tổ chức có điều kiện phát triển lâu dài, từ đó giúp ích được nhiều hơn cho cộng đồng và xã hội nói chung.


Trong thời gian này, Quỳnh Anh và tổ chức Người Việt Trẻ đang tham gia Giải thưởng Chim én 2011 do Tập đoàn FPT và website www.vicongdong.vn tổ chức. Sau hai năm liên tiếp tham gia giải thưởng này, Quỳnh Anh cho biết, Chim én đã mang lại nhiều giá trị, hỗ trợ cho công việc của cô. Bởi thông qua Chim én, cô được giao lưu, học hỏi, đồng thời được chia sẻ những kinh nghiệm quý báu trong hoạt động tình nguyện với tất cả các thủ lĩnh, các bạn trẻ hoạt động thiện nguyện trên cả nước.


Quỳnh Anh cũng chia sẻ: “Mỗi năm chuẩn bị hồ sơ tham gia là mỗi năm tôi thấy mình làm được nhiều việc hơn, giúp được nhiều người hơn và bản thân cảm thấy hạnh phúc hơn. Tuy vẫn còn nhiều cảnh đời cay đắng khiến tôi có lúc nản lòng, nhưng hạnh phúc và niềm vui mỗi khi công việc có kết quả lại vực dậy lòng tin và nghị lực của tôi để bước tiếp. Với tôi, như thế đã là quá đủ”.


Sơn Tùngquynhanh (Theo http://www.thanhnienviet.vn/4181/tuoi-tre-dat-nuoc/tuoi-tre-) Bản để in  Lưu dạng file  Gửi tin qua email


Gửi ý kiến của bạn
Tên bạn:
Email:
Thảo luận


Những bản tin khác:Lên đầu trang
 Trang chủ Sản phẩm từ thiện 

HÃY KÍCH ĐÚP VÀO TỪNG HÌNH SẢN PHẨM ĐỂ XEM ẢNH TO HƠN.

Quý khách sử dụng sản phẩm của chúng tôi có thể tuyệt đối yên tâm:
- Chất lượng hoàn hảo, giá cả hợp lý
- Đặc biệt: toàn bộ số tiền thu được sẽ được Người Việt Trẻ sử dụng để giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn.

Trân trọng cảm ơn sự ủng hộ của quý vị và các bạn! Mọi thắc mắc xin vui lòng Liên hệ
 Liên kết bạn bè 

Người Việt trẻ
Tuổi trẻ làm theo lời Bác
Diễn đàn Olympia
Mạng thông tin tình nguyện VN
Mạng thông tin tình nguyện VN
Tình nguyện trẻ
Trái tim thiên thần
Trao đổi logo của bạn với chúng tôi?
 Tin mới nhận 
KẾ HOẠCH CÙNG EM ĐẾN LỚP 2017
Người tốt việc tốt: Cô gái 10 năm miệt mài làm việc thiện
KẾ HOẠCH CUỘC THI “ĐI TÌM CHIẾN BINH TÌNH NGUYỆN” Lần 2 - Năm 2017
THƯ CHÚC MỪNG 10 NĂM THÀNH LẬP
"Cho con chơi đi, con không cần quà"
Thư ngỏ chương trình CUNGF EM ĐẾN LỚP 2015
MỜI TÀI TRỢ "HÀNH TRÌNH TAM GIANG - KHƠI SÁNG TRÍ THỨC" 2015
MỜI THAM DỰ CUỘC THI VIẾT CV TIẾNG ANH “FROFILE ẤN TƯỢNG”
Thông báo tuyển tình nguyện viên Hành trình Đỏ 2015
Gom niềm vui cho người nghèo
THƯ CHÚC TẾT 2015 CỦA CHỦ TỊCH NGƯỜI VIỆT TRẺ
ẤM ÁP XUÂN BIÊN GIỚI 2015 TẠI BÙ ĐỐP-BÌNH PHƯỚC
NVTMN CHUNG TAY MANG “XUÂN BIÊN GIỚI 2015” VỀ VỚI ĐỒNG BÀO KIÊN GIANG
Chợ phiên thanh niên & Đêm nhạc gây quỹ
[NVTMT] Chương trình XUÂN ẤM YÊU THƯƠNG
 Đăng ký nhận tin 
Email của bạn

Định dạng tin

 Hỗ trợ trực tuyến 
Liên hệ qua Yahoo Messenger
Chủ tịch NVT

Liên hệ qua Yahoo Messenger
NVT miền Bắc

Liên hệ qua Yahoo Messenger
NVT miền Trung

Liên hệ qua Yahoo Messenger
NVT miền Nam

Liên hệ qua Yahoo Messenger
Về Website
 Truy cập Website 
 Khách: 003
 Thành viên: 000
 Tổng cộng 003
 Hits 000095431
Trang chủ   |    Tin tức   |    Diễn đàn trao đổi   |    Hình ảnh   |    Liên hệ BQT
Copyright © 2006 - 2008 NGUOIVIETTRE.ORG.VN
Thông tin BQT | Chính sách & Quy định | Hợp tác
Tài trợ bởi Nhà tài trợ
Cổng thông tin hỗ trợ hoạt động xã hội, từ thiện & kết nối giới trẻ
Thực hiện bởi: Tổ chức HĐXH Người Việt trẻ
Liên lạc: nvt@nguoiviettre.org.vn hoặc "Bấm vào đây". Site xây dựng trên nền NukeViet-PHP